Đình chỉ cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường

(VTC News) - Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường.

Cơ sở bị đình chỉ có tên là Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc. Sau khi làm việc, đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát phối hợp với UBND phường Tân Định yêu cầu từ 16/8 đến 19/8, cơ sở này phải trả các học sinh về gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

Theo biên bản kiểm tra, dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng một tháng. Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Dinh chi co so giu tre de quen be trai 7 tuoi trong truong hinh anh 1

Cơ sở của bà Thủy không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động. (Ảnh: L.A)  

Sáng 13/8, chị Hiền (ngụ TX Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé Phạm Văn Phúc đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ.

Do công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé, nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gởi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi bé Phúc tan học, bà sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối vợ chồng chị Hiền đi làm về sẽ đón con. Chiều cùng ngày, khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con, tá hỏa nghe bà Thủy báo con trai đã người đến rước.

Tuy nhiên khi trích xuất camera thì không thấy gì, chị Hiền nói chồng báo công an. Lúc chồng chị và công an về đến trường thì một người của cơ sở giữ trẻ chở con chị về, nói cháu còn ở trường. 

Cháu bé 15 tháng tuổi chết bất thường sau khi gửi tại nhà giữ trẻ 'chui'

Cháu bé 15 tháng tuổi chết bất thường sau khi gửi tại nhà giữ trẻ 'chui'

Thấy bé K. ngủ mê man từ khi đi học về và trên đầu có vết bầm, gia đình liền đưa bé đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.
 
Cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường

Cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường

Một cơ sở giữ trẻ tư nhân ở Bình Dương bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường gây bức xúc dư luận.
SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU