Đình chỉ cô giáo ở Hà Nội phạt học sinh quỳ trong lớp

Giáo dụcThứ Bảy, 11/05/2019 20:06:00 +07:00

Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã đình chỉ công tác giáo viên có hành vi phạt học sinh quỳ trong lớp.

Ngày 11/5, ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy (chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu) một tuần. Cô này có hành vi phạt học sinh quỳ trong lớp.

Theo ông Ý, qua xác minh, đơn vị xác định việc cô giáo Lê Thị Quy phạt học sinh bằng cách cho bắt quỳ trong lớp là đúng. Các đơn vị chức năng đang xem xét để xử lý vụ việc.

"Cô Lê Thị Quy đưa ra lý do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Tuy nhiên hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận. Dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm" - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín nói.

co-giao-bat-quy

Cô giáo phạt học sinh quỳ trước lớp. 

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình nam sinh bị cô giáo phạt quỳ ngay trước bục giảng, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh một nam sinh về vấn đề này. Theo nội dung đăng tải, những hình ảnh trên được ghi lại tại lớp 9B trường THCS Tô Hiệu, khi cô giáo chủ nhiệm phạt học sinh này quỳ trước bục giảng.

Người đăng tải thông tin cho biết, do nam sinh vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó có một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người có con đang đi học tỏ ra bức xúc trước việc cô giáo phạt nam sinh quỳ gối trước bục giảng.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !