Đình chỉ chức vụ một Giám đốc Sở tỉnh Vĩnh Long

(VTC News) - Liên quan đến sai phạm của thuộc cấp, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã bị đình chỉ chức vụ.

Sáng ngày 2/10, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Hoàng Học xác nhận ông Nguyễn Tố Tranh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã bị đình chỉ chức vụ.

Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Long ký, triển khai vào chiều hôm trước (1/10).

Lăng Ông Thống chế Điều bát Nguyễn Văn Tồn nơi Trí vòi vĩnh nhà thầu. Ảnh: Ái Nam 

Lăng Ông Thống chế Điều bát Nguyễn Văn Tồn nơi Trí vòi vĩnh nhà thầu. Ảnh: Ái Nam 


Theo cơ quan chức năng, với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan, ông Tranh đang hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ án nhận hộ lộ và tham ô tài sản tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long.

Tại sở này, cảnh sát đã bắt giữ kế toán trưởng 33 tuổi, Trần Lê Đông về hành vi “tham ô tài sản” và bắt chuyên viên xây dựng Bùi Hữu Trí về hành vi “nhận hối lộ”.

Cùng bị bắt tạm giam còn có Giám đốc DNTN Thành Tiến ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) là ông Phạm Tiến Ngọ.

Ông Ngọ khai rằng nhiều lần chung chi cho Trí 10% giá trị hợp đồng trúng thầu dự án do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư.

Trong khi đó, Trí khai tiền nhận hối lộ không “ăn” một mình mà có chia cho ông Tranh. Vì vậy, vụ án đang được mở rộng điều tra để xác định lời khai của các bị can có đúng sự thật hay không.

Ái Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN