Đình chỉ chức vụ Bí thư huyện Hồng Ngự

(VTC News) - Cho rằng Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự có dấu hiệu vi phạm những điều Đảng viên không được làm, Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đình chỉ chức vụ ông này.

Ngày 24/2, Tỉnh ủy Đồng Tháp xác nhận chiều ngày 23/2 đã trao quyết định đình chỉ chức vụ 90 ngày đối với ông Nguyễn Hồng Lâm (Sáu Lâm), Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp). Chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Hồng Ngự cũng bị đình chỉ.

Khai thác cát trái phép trên sông Tiền ở Hồng Ngự. Ảnh: A.N. 

Khai thác cát trái phép trên sông Tiền ở Hồng Ngự. Ảnh: A.N. 


Tỉnh ủy Đồng Tháp xác định qua kiểm tra ban đầu cho thấy ông Lâm không xứng đáng lãnh đạo Đảng bộ huyện vì có dấu hiệu vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Theo phản ánh của người dân hai bên sông Tiền, thời gian gần đây rất nhiều sà lan khai thác cát rầm rộ ở Hồng Ngự. Tình trạng sạt lở liên tiếp xảy ra nhưng địa phương không chấn chỉnh triệt để.

"Gia đình ông Lâm sở hữu hai sà lan. Em ruột ông ấy là giám đốc công ty chuyên cung ứng cát san lấp mặt bằng", một người dân ở Hồng Ngự bức xúc.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, ông Lâm có liên quan đến nhiều doanh nghiệp khai thác cát trái phép và trốn thuế. Hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp tiếp tục xác minh làm rõ.

» Đình chỉ chức vụ một Giám đốc Sở tỉnh Vĩnh Long
» Vụ quay clip ân ái: Đình chỉ chức vụ 2 'nhân vật' chính


Ái Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN