• Zalo

Đình chỉ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Công an trích xuất camera khách sạn

Tin nóngThứ Sáu, 12/11/2021 14:50:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan công an trích xuất camera tại khách sạn được cho là nơi xảy ra vụ việc để điều tra vụ công dân tố cáo Bí thư huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) hiếp dâm.

Chiều 12/11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết, ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) bị đình chỉ công tác, xem xét kỷ luật do có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh cũng giao tổ chức đảng các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật chỉ đạo nghiên cứu nội dung đơn tố cáo của công dân về hành vi cưỡng hiếp của ông Lê Hùng Sơn; khẩn trương vào cuộc điều tra, xem xét, sớm có kết luận cụ thể về vụ việc và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật (nếu có).

Về thông tin ông Lê Hùng Sơn bị tố cáo có hành vi hiếp dâm, nguồn tin của VTC News xác nhận thông tin này và cho biết lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ và tiếp tục xử lý (nếu có). Hiện cơ quan công an đã trích xuất camera tại khách sạn nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

 Đình chỉ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Công an trích xuất camera khách sạn - 1

Ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) bị đình chỉ công tác vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Như VTC News đưa tin, sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, sáng 12/11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh xem xét báo cáo của Ban Thường vụ Huyện uỷ Cô Tô và đề xuất của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ.

Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô; giao UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: