• Zalo

Đình chỉ bảo vệ dân phố tra tấn dã man 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM

Tin nóng Thứ Sáu, 02/04/2021 10:35:00 +07:00
(VTC News) -

Bảo vệ dân phố có hành vi đấm, đá liên tiếp vào mặt 2 thiếu niên trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TPHCM) vừa bị đình chỉ công tác.

Video: Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Sáng 2/4, trả lời VTC News về đoạn clip ghi cảnh 2 thiếu niên liên tục bị bảo vệ dân phố đấm, đá, tát vào mặt xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM), ông Vũ Anh Khoa (Chủ tịch UBND quận 10) cho biết đã nắm được sự việc.

Cũng theo ông Khoa, bước đầu thông tin từ Chủ tịch phường và Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho thấy trường có đề nghị bảo vệ khu phố 12, phường 14 hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ nhà trường khi có hiện tượng mất cắp trong thời gian qua. Bảo vệ dân phố khi đi kiểm tra bắt gặp hai thanh niên nghi có hành vi leo tường vào trường để trộm cắp.

Đình chỉ bảo vệ dân phố tra tấn dã man 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM - 1

Hình ảnh clip ghi cảnh 2 thiếu niên liên tục bị bảo vệ dân phố đấm, đá, tát vào mặt xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM).

Hiện UBND quận đang thu thập thông tin cụ thể, hoàn cảnh xảy ra sự việc rồi sẽ thông tin đầy đủ đến báo chí. Ngay 6h sáng, ông Khoa đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các bảo vệ dân phố. Sau khi làm rõ các vấn đề có liên quan, quận mới cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề này.

“Chúng tôi khẳng định hành vi này là chưa đúng và thậm chí không thể chấp nhận được. Nhưng phải làm rõ hoàn cảnh xảy ra như thế nào, vì sao xảy ra, hai em đó bao nhiêu tuổi, là trẻ em, vị thành niên hay thanh niên. Phải kiểm tra kỹ thông tin để có hướng xử lý", ông Khoa thông tin.

Ông Trịnh Duy Trọng (Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết, Sở cũng đã nắm được thông tin. Hiện phòng GD-ĐT quận 10 đang làm báo cáo nhanh về vụ việc gửi về Sở.

Ông Trọng cho biết thêm, vụ việc này xảy ra trong trường nhưng liên quan với an ninh phía địa phương và thanh thiếu niên bên ngoài chứ không phải là học sinh của trường.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp