Đỉnh cao Vovinam giúp Việt Nam vững ngôi nhì bảng

(VTC News)- Vovinam, môn võ truyền thống của Việt Nam, bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao SEA Games.

Hôm qua, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành dù khá buồn khi điền kinh để mất quá nhiều HCV thì vẫn tự tin về chỉ tiêu 70 HCV ở ngày kết thúc. Điểm tựa niềm tin cho ông chính là 5 môn võ thế mạnh của đoàn Việt Nam đang vào cuộc.

Vovinam là một trong năm niềm hi vọng vàng đó của ông Lâm Quang Thành. Dự kiến mang về từ 3-5 HCV, Vovinam sẽ lấp vào khoảng trống mà điền kinh để lại.
 Kỹ thuật khó nhất trong môn Vovinam (Ảnh: Nhạc Dương)

 Kỹ thuật khó nhất trong môn Vovinam (Ảnh: Nhạc Dương)


 Đòn

 Đòn "cắt kéo" tuyệt đỉnh ở môn Vovinam


Tuy nhiên, ngoài trọng trách giành vàng về cho đoàn TTVN, vovinam cũng sẽ phải thực hiện nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của mình. Chính vì thế, có thể vovinam sẽ không lấy hết số bộ huy chương, mà chia bớt cho các đội tham dự.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, bốn võ sĩ Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên và Trần Công Tạo đã xuất sắc giành HCV nội dung biểu diễn đòn chân tấn công. Điểm tổng của các võ sĩ Việt Nam là 280 điểm. Bài biểu diễn của bốn võ sỹ này được đánh giá là hoàn hảo, đạt độ toàn mỹ cao, phô diễn hết những nét đẹp trong đòn thế của môn võ Việt Nam.

 Đòn tấn công tuyệt đẹp của võ sĩ Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

 Đòn tấn công tuyệt đẹp của võ sĩ Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)


Ngoài nội dung biểu diễn tấn công đòn chân, đoàn Việt Nam còn tranh tài ở 4 nội dung biểu diễn khác là: công luyện, tinh hoa kiếm, tự vệ nữ và đa luyện nữ tay không.

Thêm 2 hi vọng vàng nữa cho Vovinam là Trần Kháng Trang và Nguyễn Duy Khánh sẽ đánh chung kết hai hạng cân đối kháng 50kg nữ và 60kg nam.

Nếu Vovinam tiếp tục giữ đà thành công, Việt Nam chắc chắn sẽ giữ được vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp sau ngày thi đấu hôm nay.

N.D


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN