Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dìn Ký bồi thường 12.000 USD/nạn nhân người Trung Quốc

(VTC News) – Sau 1 thời gian thương lượng, phía Dìn Ký đã chấp nhận bồi thường 12.000 USD/người cho những nạn nhân người Trung Quốc trong vụ chìm tàu vào tối ngày 20/5, tại nhà hàng nổi thuộc khu du lịch Xanh Dìn Ký (chi nhánh cầu ngang, thuộc hệ thống khách sạn nhà hàng Dìn Ký, xã Bình Nhầm, Thuận An, Bình Dương).

UBND thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) xác nhận, sau một thời gian thương lượng phía DNTN Dìn Ký đã chấp nhận bồi thường thiệt hại tổn thất về tinh thần cho các nạn nhân người Trung Quốc trong vụ chìm tàu. Theo đó, mỗi nạn nhân người Trung Quốc sẽ được bồi thường là 12.000 USD/người, tổng cộng 4 nạn nhân là 48.000 USD.

Dìn ký đã bồi thường 12.000 USD/người cho 4 nạn nhân người Trung Quốc (ảnh Q.M) 

Trước đó trong buổi đàm phán tại tỉnh Bình Dương, phía người Trung Quốc đã chấp nhận ký nhận số tiền bồi thường tổng cộng cho 4 nạn nhân là 68.250 USD (khoảng gần 1,4 tỉ đồng: gồm chi phí mai táng và tiền đi lại, ăn ở trong thời gian qua) từ DN Dìn Ký và cam kết đưa thi thể nạn nhân về nước mai táng.

Về mức bồi thường tổn thất về vật chất, tinh thần người Trung Quốc đòi 50.000 USD/nạn nhân, vì họ cho rằng, 4 nạn nhân người Trung Quốc có thu nhập khác so với người Việt. Những nạn nhân người Trung Quốc có công ty riêng, là giám đốc.

Như vậy, tính đến thời điểm này phía Dìn Ký đã bồi thường cho 4 nạn nhân người Trung Quốc tổng cộng với số tiền gần 2,4 tỷ đồng. Riêng những nạn nhân người Việt Nam, phía Dìn Ký đã hỗ trợ ban đầu là 2.828 USD/nạn nhân (58 triệu đồng) và khoản đền bù tổn thất tinh thần là 3.393 USD/nạn nhân (70 triệu đồng).

Trước đó, tối ngày 20/5, chiếc tàu du lịch Dìn Ký Dìn Ký số hiệu BD-0394 chở hàng chục hành khách đến dự tiệc sinh nhật của con trai ông Quách Lương Tài (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc Công ty Lan Anh, trụ sở phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương). Khi ra giữa sông con tàu bất ngờ gặp nạn và chìm xuống sông làm 16 người thiệt mạng. Sau 2 ngày tìm kiếm “người nhái” đã trục vớt được 16 nạn nhân, trong đó có 4 người Trung Quốc.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Quỳnh Mai


Tin liên quan

» Vụ chìm tàu Dìn Ký: Gia đình nạn nhân xin bãi nại
» Vụ chìm tàu Dìn Ký: 50.000 USD bồi thường/nạn nhân TQ?
» Đề nghị khởi tố chủ doanh nghiệp Dìn Ký
» Chìm tàu Dìn Ký: Quả bóng trách nhiệm tiếp tục lăn?
» Tiến độ điều tra vụ Dìn Ký đang tiến triển tốt
» Thợ lặn quả quyết tàu Dìn Ký không chìm do đá ngầm
» Tàu Dìn Ký bị chìm do đụng phải đá ngầm?
» Chủ tàu Dìn Ký: Đau như đó là gia đình mình
» Tàu Dìn Ký chìm: Báo cáo Thủ tướng, Bộ CA vào cuộc
» Vụ chìm tàu Dìn Ký: Xé lòng đưa 9 thi thể về quê
» Tìm thấy thi thể bé trai trong khoang tàu Dìn Ký
» Hành trình tìm nạn nhân trong tàu Dìn Ký của thợ lặn
» Khởi tố vụ chìm tàu Dìn Ký, bắt giữ 3 ngườiChủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN