Điều xe cứu hộ, cứu hoả đến trạm BOT Cai Lậy ngày thu phí trở lại

(VTC News) - Trong ngày đầu thu phí trở lại, trạm BOT Cai Lậy điều khoảng 100 nhân viên đến làm nhiệm vụ, xe cứu hộ, cứu hỏa cũng được đưa đến khu vực trạm thu phí để tránh trường hợp không hay xảy ra.

Theo thông báo của chủ đầu tư, đúng 9h hôm nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) mới chính thức thu phí trở lại. Tuy nhiên, từ 6h, khu vực trạm thu phí đã đông nghịt người từ nhân viên thu phí, bảo vệ cho đến phóng viên các báo đài.

Theo ghi nhận, trước giờ thu phí trở lại, tình trạng xe qua lại tương đối ổn định. Tuy nhiên nhân viên của trạm BOT tập trung khá đông, có khoảng 100 người thuộc các lực lượng khác nhau được huy động làm nhiệm vụ. Xe cứu hộ, cứu hỏa cũng được đưa đến khu vực trạm thu phí để tránh trường hợp không hay xảy ra.

Dieu xe cuu ho, cuu hoa den tram BOT Cai Lay ngay thu phi tro lai hinh anh 1

Xe cứu hộ được đưa đến khu vực trạm thu phí Cai Lậy để đề phòng trường hợp không hay xảy ra.

Theo ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, sau hơn 3 tháng xả trạm, trong lần thu phí trở lại này, trạm đã đầu tư 2 khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ và 1 khu vực riêng cho phóng viên báo chí để việc tác nghiệp được thuận tiện hơn.

"Trong lần trở lại này, chúng tôi đã đầu tư 2 khu vực cho những xe trả phí bằng tiền lẻ đậu, những xe này không được đậu tại làn thu phí mà sẽ được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết. Diện tích khu vực này khoảng 800m2 với sức chứa 20 - 25 xe/bãi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư thêm 1 khu vực riêng để phóng viên tác nghiệp thuận tiện. Tại khu vực này, chúng tôi đã trang bị bàn làm việc để phóng viên đưa tin, tiếp xúc với đại diện trạm khi có thắc mắc cần giải đáp", ông Hiệp thông tin.

Dieu xe cuu ho, cuu hoa den tram BOT Cai Lay ngay thu phi tro lai hinh anh 2

Trước giờ trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại, tình trạng xe qua lại tương đối ổn định. Khoảng 100 nhân viên của trạm BOT được huy động đến làm nhiệm vụ.

Như VTC News đã đưa tin, trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1.

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí. Để tránh tắc đường, trạm BOT đã phải 4 lần xả trạm.

Video: Tài xế đưa cọc tiền 200 đồng cho nhân viên tự rút tại trạm BOT Cai Lậy

>>> Đọc thêm: Sau 3 tháng xả cửa, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào cuối tháng 11

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU