Thẳm sâu ước mơ vào đại học của cô gái nghèo, bố lâm bệnh trọng

Giáo dụcThứ Bảy, 01/07/2017 20:00:00 +07:00

Đinh Thị Huệ là cô gái giàu nghị lực, không ngừng ước mơ vươn tới thành công, dù gia đình vô cùng khó khăn bởi bố mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ cũng không còn khả năng lao động.

Câu chuyện Điều ước thứ 7 số 120, phát sóng trên VTV3 ngày 1/7 kể về Đinh Thị Huệ (20 tuổi, ở huyện K'rút, tỉnh Đắk Nông). Sinh ra ở miền quê nghèo của vùng núi Tây Nguyên, cô gái ham học từ nhỏ.

Cả gia đình 7 con người chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập từ những buổi lên rẫy và đi bán hàng dạo của cha.

Gánh nặng gia đình đè trên vai, ông Đinh Văn Huỳnh (cha của Huệ) luôn cố gắng làm mọi việc để các con được ăn học đầy đủ.

Video: Điều ước cho cô gái nghèo nuôi ước mơ đại học

Không phụ công cha, cả 5 chị em Huệ đều học hành chăm chỉ. Năm 2016, Huệ thi đỗ 2 trường đại học là Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Văn hoá TP.HCM. Quyết định ra Hà Nội nhập học, hành trang của em là ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng và cả niềm tin, hy vọng của người cha quanh năm vất vả, nhọc nhằn.

Con gái nhập học được 3 tháng cũng là lúc ông Huỳnh biết mình bị ung thư dạ dày. Sợ các con lo lắng, ông nén chịu đau đớn một mình. Đến khi bệnh trở nặng, cả gia đình biết chuyện, ông kiên quyết yêu cầu không cho con gái lớn biết.

dieu uoc thu 7

 Khoảnh khắc xúc động của Huệ và cha. (Ảnh: Điều ước thứ 7)

Chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc khi ước mơ đặt chân vào giảng đường đại học trở thành hiện thực, Huệ đau đớn khi nghe tin bố mắc bệnh hiểm nghèo. Do mới nhập học 3 tháng, cô chưa đủ điều kiện bảo lưu kết quả học tập. Quyết định nghỉ học lúc này đồng nghĩa việc 9X tự chấm dứt con đường đại học của mình.

Cuộc sống vẫn còn nghèo khó, song bố Huệ luôn mong muốn một ngày nào đó con gái có cơ hội viết tiếp ước mơ tốt nghiệp đại học.

Ngay khi biết được ước mơ của Đinh Thị Huệ, nhóm sản xuất chương trình Điều ước thứ 7 đã có mặt ở Đắk Nông, lên kế hoạch thực hiện điều ước cho cô gái 20 tuổi.

Địa điểm được đạo diễn lựa chọn để ghi hình tại cảng hàng không Buôn Mê Thuật, nơi sẽ có chuyến bay của ông Đinh Văn Huỳnh. Tại cảng hàng không, một sân khấu được dựng trước sảnh đến, nơi người cha sẽ dừng chân khi máy bay hạ cánh.

Chương trình Điều ước thứ 7 đã dành tặng món quà bất ngờ cho gia đình nữ sinh. Cuộc gặp gỡ khiến người cha mạnh mẽ, lạc quan đã phải bật khóc.

nhat ky

 Những trang nhật ký đẫm nước mắt của Đinh Thị Huệ viết về cha. (Ảnh: Điều ước thứ 7)

Cùng với đó, ê-kip chương trình đã liên hệ với Học viện Nông nghiệp Việt Nam về trường hợp của Huệ. Sau buổi làm việc, ban lãnh đạo học viện đã quyết định đặc cách cho em tiếp tục học tập, đồng thời cấp học bổng miễn phí và cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp để nữ sinh yên tâm trở lại giảng đường.

Với hoàn cảnh cha bệnh nặng, mẹ không có khả năng lao động, các em còn nhỏ, việc lo chi phí sinh hoạt tại thủ đô đối với Huệ là một gánh nặng.

Nhà tài trợ của chương trình đã nhận nữ sinh làm nhân viên chính thức trong một công ty. Tại đây, cô gái sẽ được tạo điều kiện để có thể vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày và giúp đỡ bố mẹ.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !