• Zalo

Điều tra, xử lý kẻ tung tin bịa đặt công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc

Pháp luậtThứ Tư, 20/06/2018 08:11:00 +07:00

Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra, xử lý kẻ tung tin bịa đặt việc công nhân Việt Nam, đốt khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên.

Chiều 19/6, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an tỉnh đang tiến hành điều tra, xử lý đối tượng tung tin bịa đặt việc công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 17/6, tài khoản “Sầu TV” đăng tải một clip dài hơn 4 phút trên kênh Youtube ghi lại hình ảnh một số công nhân tụ tập đông người xem đám cháy và chú thích với tiêu đề “Siêu Nóng Công Nhân VN Đốt Sạch Khu Công Nghiệp Trung Quốc ! | ở Thái Nguyên”.

thumb_660_0bd2a77e-7fcf-49cf-a6af-49bcb6b7549a

 Ảnh chụp màn hình clip bịa đặt.

Sau khi được đăng tải, clip thu hút quan tâm, bình luận của cư dân mạng. Tính đến 15h chiều 19/6 đã có hơn 74.000 lượt xem, hơn 300 lượt thích và hàng chục bình luận…

Ảnh chụp màn hình clip bịa đặtTrao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Đặng Đức Đang khẳng định clip với nội dung như trên là hoàn toàn bịa đặt, không có thật. Các đối tượng sử dụng hình ảnh cũ từ năm 2014…

“Thực tế những ngày vừa qua tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vẫn ổn định, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường. Sinh hoạt của các tầng lớp nhân dân vẫn ổn định, bình an” – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.

Ngay sau khi clip xuất hiện, Tỉnh uỷ Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp, giao Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, trong đó có Công an tỉnh Thái Nguyên vào cuộc điều tra làm rõ.

Được biết, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định được chủ tài khoản đăng tải clip sai sự thật nêu trên và đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp phối hợp gỡ bỏ clip.

Thực chất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không có khu công nghiệp nào của Trung Quốc. Đại tá Đặng Đức Đang cũng đề nghị người dân yên tâm, nâng cao cảnh giác; không bình luận, chia sẻ, phát tán clip để không rơi vào bẫy tuyên truyền chống phá của các phần tử phản động, phá hoại…

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !