Điều tra vụ mạo danh chánh văn phòng huyện gửi văn bản đề nghị thanh tra sai phạm

(VTC News) – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra vụ việc "Mạo danh chánh văn phòng huyện gửi văn bản đề nghị thanh tra sai phạm”.

Theo đó theo thông tin đăng tải tại Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên – Huế thì ngày 22/3, ông Nguyễn Văn Cao – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra công văn yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND huyện A Lưới kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc đã được VTC News phản ánh: “Mạo danh chánh văn phòng huyện gửi văn bản đề nghị thanh tra sai phạm”.

Lực lượng chức năng được giao nhiệm vụ phải báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 27/3/2016.

Văn bản được cho là mạo chữ ký của chánh văn phòng UBND huyện A Lưới với nhiều lỗi sai sơ đẳng so với thể thức của một văn bản hành chính và đáng nói văn bản được ban hành vào ngày chủ nhật (ngày nghỉ). (Ảnh chụp bản photocoppy).  

Văn bản được cho là mạo chữ ký của chánh văn phòng UBND huyện A Lưới với nhiều lỗi sai sơ đẳng so với thể thức của một văn bản hành chính và đáng nói văn bản được ban hành vào ngày chủ nhật (ngày nghỉ). (Ảnh chụp bản photocoppy).  

Trước đó ngày 13/3 VTC News có đăng tải bài viết: “Mạo danh chánh văn phòng huyện gửi văn bản đề nghị thanh tra sai phạm”. Bài viết phản ánh về việc một số cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các cơ quan báo đài trên địa bàn tỉnh này nhận được một văn bản ghi nội dung tố cáo về việc thanh tra, kiểm tra, xử lý sai phạm trong quản lý xây dựng công trình chiến đấu, bảo vệ rừng tại Ban chỉ huy quân sự A Lưới.

Cụ thể, văn bản này được gửi từ UBND huyện A Lưới đến UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế và một số báo đài. Cuối văn bản là chữ ký kèm tên ông Lê Trung Hiếu, Chánh văn phòng huyện và con dấu UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế).

Điều đáng nói là cách thức trình bày cùng một số chi tiết trong văn bản khiến nhiều người đặt dấu hỏi về lỗi chính tả cơ bản cũng như về quy cách, hình thức của một văn bản hành chính. Đáng chú ý là ngày ban hành văn bản là ngày 20/12/2015 lại đúng vào ngày chủ nhật.

Liên quan đến vấn đề này, khi trả lời báo chí ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, bản thân ông cũng nhận được văn bản kể trên vào thời điểm trước tết Bính Thân. Sau đó, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng gọi điện xuống huyện A Lưới để xác minh vụ việc.

Theo ông Hùng văn bản này hoàn toàn là giả mạo: “Tôi khẳng định, phía UBND huyện chưa bao giờ ban hành một văn bản như thế. Ở văn bản trên, thứ nhất là không đúng một thể thức văn bản hành chính, thứ 2 là nó được ban hành vào ngày chủ nhật, đó không phải là ngày làm việc.

Đồng thời, chánh văn phòng không có thẩm quyền để ký văn bản trên, về mặt nguyên tắc là sai hoàn toàn”.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi huyện đội, gửi công an để điều tra, đồng thời có văn bản gửi UBND tỉnh khẳng định đó không phải là văn bản do UBND huyện A Lưới gửi đi”, ông Hùng cho biết thêm.

Liên quan đến nội dung tố cáo trong văn bản kể trên, ông Hùng cho hay, UBND huyện đã cử người đi xác minh những nội dung tố cáo trong văn bản. Vì đó là ngân sách của huyện, huyện phải có trách nhiệm.

Video: Mạo danh công an để chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Vương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa