Điều tra vụ dân 'tố' công an vụt dùi cui vào mặt

(VTC News) – Thừa nhận rằng vết thương không phải do dùi cui trực tiếp đập vào nhưng người dân khẳng định có việc CA vụt dùi cui ngang mặt, khiến người này mất tay lái, đâm vào biển báo và bị thương.

Liên quan đến sự việc Công an phường bị tố vụt dùi cui vào người vi phạm vào khoảng 9h ngày 04/4 tại tuyến phố Lĩnh Nam (khu vực số 527, đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 05/4, Thượng tá Trần Văn Tỉnh – Trưởng CA quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị này đang tích cực kết hợp với CA phường Lĩnh Nam để điều tra làm rõ vụ việc.
Anh Bắc diễn tả lại cảnh bị CA dùng dui cui đánh vào mặt. 

Anh Bắc diễn tả lại cảnh bị CA dùng dui cui đánh vào mặt. 


Thượng tá Tỉnh cũng nói thêm, theo tường trình của Trung tá Trần Bảo Lâm (CA phường Trần Phú, quận Hoàng Mai – người bị tố vụt dùi cui vào mặt dân) thì khi ra lệnh dừng xe đối với anh Dương Văn Bắc (SN 1965, trú tại số nhà 20, tổ 20 phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển xe máy đi qua số nhà 527, không đội mũ bảo hiểm thì bị Trung tá Lâm chặn giữ. 
Lúc này, anh Bắc không chấp hành, phóng xe bỏ chạy nên mất lái, ngã gây thương tích chứ không có việc CA dùng xe đuổi người vi phạm gây tai nạn và đặc biệt, kết quả khám thương của ông Bắc tại Bệnh viện cho thấy vết thương trên trán (2cm) của ông Bắc không phải do dùi cui gây ra…
Vị Trưởng CA quận khẳng định rằng, ai sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Đối với hành vi  không đội mũ bảo hiểm bỏ chạy của anh Bắc sẽ bị xử lý hành chính.
Cú vụt dùi cui để lại vết thương cho anh Bắc (trong vòng tròn đỏ). 

Cú vụt dùi cui để lại vết thương cho anh Bắc (trong vòng tròn đỏ). 


Tiếp xúc với PV VTC News trong chiều 05/4, anh Dương Văn Bắc thừa nhận rằng mình đã sai khi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và xin nhận hình thức xử phạt về lỗi này. Tuy nhiên, anh Bắc vẫn khẳng định rằng Trung tá Lâm là người đã vụt dùi cui vào ngang mắt mình, khiến anh đâm vào biển báo và rách mặt.
Đồng ý với quan điểm của ông Trưởng CA quận là vết thương 2cm không phải do Trung tá Lâm vụt trực tiếp vào, nhưng anh Bắc khẳng định rằng, cú vụt dùi cui đó đã khiến anh choáng váng, mất tay lái nên húc phải biển báo, bị thương. Như vậy, cú vụt dùi cui vào ngang mắt của Trung tá Lâm là nguyên nhân gián tiếp gây nên vết thương rách trán.
Anh Bắc cũng cho biết, không có việc CA dùng xe đuổi nhưng khi định rẽ vào ngõ thì Trung tá Lâm chạy bộ đuổi theo khoảng 3 mét, rồi dùng dùi cui vụt với vào mặt anh Bắc. “Cú vụt dùi cui ngang mắt còn để lại vết thương nhỏ ở đuôi mắt phải của tôi” – anh Bắc khẳng định.
Không những bị tố vụt dùi cui vào đầu dân, người dân còn bức xúc với thái độ thờ ơ với người gặp nạn của Trung tá Lâm.  

Không những bị tố vụt dùi cui vào đầu dân, người dân còn bức xúc với thái độ thờ ơ với người gặp nạn của Trung tá Lâm.  


Trở lại hiện trường xảy ra vụ việc một ngày sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân trong khu vực, chứng kiến sự việc vẫn tỏ ra bức xúc vì hành động của Trung tá Lâm và khẳng định rằng, việc Trung tá Lâm dùng dùi cui vụt vào anh Bắc khiến anh này mất tay lái, đâm vào biển báo rồi bị thương là có thật.
“Việc anh Bắc không đội mũ bảo hiểm là sai, nhưng việc ông Lâm vụt dùi cui vào anh Bắc là không đúng” - Ông Dương Văn Tuấn (SN 1953, tổ 19, ngõ 582, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai – người chứng kiến sự việc) xác nhận với PV.
Hơn thế, nhiều người dân vẫn bức xúc vì khi sự việc anh Bắc bị ngã chảy máu, chưa cần nói đến việc ai đúng ai sai thì người Công an nhân dân là Trung tá Lâm – thực hiện nhiệm vụ tại đó phải có trách nhiệm sơ cứu, đưa đi khám. Nhưng ngược lại, một số người dân cho biết, khi sự việc xảy ra, Trung tá Lâm có thái độ bỏ mặc người gặp nạn, không sơ cứu mà còn bỏ về trụ sở!
Hiện tại, phía gia đình anh Bắc vẫn đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng và mong muốn xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.
Được biết, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo CATP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng chức năng trực thuộc vào cuộc để điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.
Nguyễn Dũng

» Công an phường bị tố vụt dùi cui vào người vi phạm

» Công an phường bị tố vụt dùi cui vào người vi phạm

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU