Điều tra vụ cán bộ quân sự chống đối, đánh cảnh sát giao thông ở Đắk Lắk

Tin nóngThứ Hai, 05/04/2021 16:34:00 +07:00
(VTC News) -

Một cán bộ đang công tác tại Ban chỉ huy Quân sự Krông Pắk, Đắk Lắk bị lực lượng kiểm tra nồng độ cồn nhưng không chấp hành, còn đánh CSGT trọng thương.

Ngày 5/4, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) xác nhận, cơ quan điều tra đang làm rõ vụ 2 người đàn ông vi phạm luật giao thông đường bộ, không chấp hành việc đo nồng độ cồn, chống đối lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ.

Điều tra vụ cán bộ quân sự chống đối, đánh cảnh sát giao thông ở Đắk Lắk - 1

Ảnh cắt từ clip vụ việc.

Tối 3/4, Tổ công tác của Đội CSGT  - Công an huyện Krông Pắk đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Phước An. Đến 21h cùng ngày, lực lượng phát hiện chiếc xe máy mang BKS: 47M1-786.73 chở người ngồi sau không đội nón bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra. 

Qua kiểm tra, 2 người trên xe máy có mùi cồn nên lực lượng yêu cầu đo nồng độ cồn người cầm lái xe máy. Lúc này, người cầm lái bỏ xe ở lại rồi bỏ đi. Còn người ngồi sau đòi lấy xe máy đi nhưng lực lượng CSGT không đồng ý. 

Tại thời điểm này, người đàn ông ngồi sau xe máy đã dùng tay đánh vào vùng mặt của thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng, bẻ 1 ngón tay làm chiến sĩ này chảy máu ở miệng và ngón tay sưng vù.

Trước tình hình trên, lực lượng công an đã khống chế, đưa người đàn ông này về trụ sở làm việc và đưa thượng úy Hùng tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Tại cơ quan công an, người đàn ông hành hung CSGT khai nhận tên là Nguyễn Đình Đ. (đang công tác tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk), còn người chạy xe máy là Lê Ngọc Th. (trú xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk).

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk cho biết Công an huyện đã báo cáo sơ bộ vụ việc. “Cán bộ quân sự đi ra đường mà như vậy là không được, gây phản cảm với người dân. Tôi đã chỉ đạo công an làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định”, lãnh đạo Huyện ủy thông tin.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn