Điều tra video bắn chết nhiều người dã man trên biển

(VTC News) - Cảnh sát Fiji vào cuộc điều tra sau khi xuất hiện video bắn chết nhiều người dã man trên biển.

Đoạn video xuất hiện trên Youtube lần đầu tiên vào ngày 18/8, trong đó có cảnh 4 người đàn ông đang cố bám vào các mảnh vụn trên mặt biển thì bị bắn bằng vài loạt đạn.

Tờ The Sydney Morning Herald cho biết đoạn video được đăng tải từ một chiếc điện thoại bỏ quên trên taxi của thuyền viên tàu đánh cá khi di chuyển ở Suva, Fiji.

      Nạn nhân tay không tấc sắt, đã đầu hàng nhưng không thoát khỏi loạt đạn vô nhân tính 

Nạn nhân tay không tấc sắt, đã đầu hàng nhưng không thoát khỏi loạt đạn vô nhân tính 


Sau những tiếng nổ chát chúa, máu đỏ loang rộng trên mặt biển, trong khi đó, những kẻ nổ súng sau khi giết xong các nạn nhân vẫn thoải mái cười đùa và đưa điện thoại lên chụp ảnh 'tự sướng' rất thản nhiên.

Hãng tin ABC News của Australia nói theo thông tin từ tài khoản đăng tải đoạn video, những nạn nhân bị bắn là ngư dân Fiji, địa điểm xảy ra vụ xả súng là vùng biển ngoài khơi Fiji.

Tuy nhiên, Chủ tịch hiệp hội tàu đánh bắt cá ngừ Fiji, Graham Southwick nói với cảnh sát ông tin rằng đoạn video liên quan đến một vụ cướp bất thành của cướp biển Somali năm 2013.

Graham nói: "Vụ việc không phải xảy ra ở Fiji, đây là một vụ làm ăn bất thành của cướp biển Somali ở ngoài khơi quốc gia này. Một số tàu Đài Loan đã bị cướp nhưng chống trả và thuyền viên của họ bị bắn".

"Các mảnh vỡ mà nạn nhân bám vào là từ một tàu cướp biển Somali đã bị tàu hàng Đài Loan đâm vỡ", chủ tịch hiệp hội tàu đánh bắt cá ngừ Fiji nói thêm.

Nghi vấn

Hiện nay, cảnh sát Fiji vẫn chưa thể xác định các nạn nhân, thời gian và địa điểm chính xác của vụ giết người dã man này.

      Những viên đạ nã thẳng xuống các nạn nhân đang dập dềnh trên mặt biển 

Những viên đạ nã thẳng xuống các nạn nhân đang dập dềnh trên mặt biển 


Trong khi đó, cảnh sát Fiji đã yêu cầu interpol phối hợp, giúp đỡ để xác minh nguồn của đoạn video được đăng tải trên Youtube.

Theo ABC News, các thông dịch viên của New Zealand xác định những người đàn ông trên tàu nổ súng nói các ngôn ngữ châu Á.

Một trong số họ đã hét lên 'Bắn, bắn, bắn', trong khi người khác ra lệnh 'Nếu thấy bất cứ ai, giết ngay. Kia kìa, 1 người, 2 người'.

Đoạn video xả súng man rợ của những kẻ máu lạnh
- Cảnh báo có hình ảnh bạo lực -Ngoài ra, đoạn video cũng lia qua thân tàu, nơi những người đàn ông nổ súng đang đứng có sơn dòng chữ 'An toàn là số một' bằng chữ Trung Quốc.

'Chuyện thường ở Thái Bình Dương'

Về vấn đề bạo lực xảy ra trên biển, đài SBS - Special Broadcasting Service trích dẫn lời của Graham cho biết thường xuyên xảy ra bạo lực trên vùng biển Thái Bình Dương gần quốc gia này và nhiều thuyền viên đã mất tích.

"Xung đột, đánh nhau và giết người giữa những tàu cá trên biển là tương đối phổ biến. Ở Thái Bình Dương, mỗi năm ít nhất phải xảy ra khoảng 6-7 vụ", Chủ tịch hiệp hội tàu câu cá ngừ Fiji nói.

Trong khi đó, ông Graham cũng cho biết chính quyền nước này đã nắm được một số dấu hiệu cuộc gọi và chi tiết của ít nhất một tàu xuất hiện trong video, từ đó sẽ có thể xác minh được các thuyền viên trước khi làm sáng tỏ đoạn video man rợ này.

Tùng Đinh (Theo 
Sydney Morning Herald)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN