Điều tra thông tin nhà thu nhập thấp bị rao bán

Sở Xây dựng cho biết, Sở đang phối hợp cùng công an kinh tế điều tra việc rao bán nhà thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) trên mạng.

Mặc dù trong tháng 4 này, 328 căn hộ thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) mới chính thức được bàn giao cho người mua nhưng hiện nhà CT1 đã được rao bán gấp 2-2,5 lần giá gốc. Thậm chí có trường hợp rao bán trọn tầng từ tầng 8 đến tầng 11 toàn bộ các căn rộng 80 m2 hai phòng ngủ.

CT1 Ngô Thì Nhậm là khu nhà dành cho người có thu nhập thấp đầu tiên được mở bán tại Hà Nội 
Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, Sở đang phối hợp cùng với Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Hà Nội điều tra về việc rao bán nhà thu nhập thấp. “Các trường hợp rao bán, sang nhượng không đúng đối tượng sẽ bị thu hồi nhà”, đại điện Sở cho hay.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh thông tin rao bán và mua đi bán lại bất hợp pháp nhà ở cho người thu nhập thấp. Nếu phát hiện bán sai quy định thì kiên quyết thu hồi và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lợi dụng, có hành vi tiếp tay, làm trái chủ trương của Thành phố.

CT1 Ngô Thì Nhậm là khu nhà dành cho người có thu nhập thấp đầu tiên được mở bán tại Hà Nội. Theo Quyết định số 34 do UBND thành phố Hà Nội ban hành thì nhà thu nhập thấp chỉ được chuyển nhượng sau 10 năm. Trong trường hợp người mua đã trả hết tiền mua nhà, nhưng chưa đủ 10 năm, thì người dân có thể bán nhà ở đó cho cơ quan quản lý nhà ở của địa phương hoặc chủ đầu tư dự án để bán cho đối tượng thuộc diện thu nhập thấp.

Đây không phải lần đầu tiên nhà thu nhập thấp bị rao bán. Cuối năm ngoái, khi chủ đầu tư chưa công bố kết quả được mua nhà, đã có nơi rao bán lại chênh hàng trăm triệu đồng. Ông Đặng Hoàng Huy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai cho biết, ông có nghe nói đến chuyện nhà thu nhập thấp bị rao bán. Song theo ông Huy, chuyện bán nhà thu nhập thấp là lừa đảo bởi đến tháng 4 này, công ty mới chính thức bàn giao các căn hộ thu nhập thấp cho người mua đã ký hợp đồng.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN