Điều tra tham nhũng trong vụ sập cầu treo dài nhất Indo

(VTC News) - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác mất tích và bị thương trong vụ sập cầu kinh hoàng tại Indonesia.

Cảnh sát Indonesia cho biết, khi xảy ra vụ sập cầu, có hai xe bus, nhiều ô tô và xe máy đang di chuyển trên cầu đã rơi xuống sông. 39 người đã được cứu trong vụ sập cầu, 20 người trong số họ đang được điều trị tại bệnh viện. Trong số những người tử nạn có một em bé mới sáu tháng tuổi.

Hiện, phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cứu hộ những người bị nạn khác. Chính phủ nước này đã tuyên bố chi trả phí điều trị cho các nạn nhân; đồng thời dành ra 38.5 triệu USD để xây lại cây cầu.

Trong khi đó, Ủy ban Phòng chống tham nhũng Indonesia tuyên bố sẽ vào cuộc điều tra những dấu hiệu tham ô rút ruột trong việc xây dựng và bảo trì công trình (nếu có) dẫn đến thảm họa thương tâm này.

Kutai Kartanegara dài 710m là cây cầu treo dài nhất Indonesia, được xây dựng theo mô hình cầu Cổng Vàng nổi tiếng tại San Francisco (Mỹ), nối liền hai thị trấn Tenggarong và Samarinda của tỉnh Đông Kalimantan.

Một số hình ảnh vụ sập cầu treo dài nhất Indonesia:

   

 


   

 


   

 


   

 


   

 


   

 


   

 


   

 


Đỗ Hường

    » Tàu cao tốc Trung Quốc trật bánh, lao khỏi cầu
» Trung Quốc thông xe cây cầu vượt biển dài nhất thế giới
» Thủ đô Indonesia báo động cao nguy cơ khủng bố
» 10 hành khách chết thảm trong tai nạn máy bay Indonesia
» Indonesia: Núi lửa nổi cơn thịnh nộ, phụt khói 3.500m
» Indonesia: Núi lửa tỉnh giấc, hàng ngàn người tháo chạy
» Indonesia: Thảo luận tranh chấp Biển Đông ở EAS
» Mỹ, Úc bị 'tố' giật dây vụ giáo sĩ Hồi giáo Indonesia
» Kế hoạch nâng cấp quân đội

» Tàu cao tốc Trung Quốc trật bánh, lao khỏi cầu » Trung Quốc thông xe cây cầu vượt biển dài nhất thế giới » Thủ đô Indonesia báo động cao nguy cơ khủng bố » 10 hành khách chết thảm trong tai nạn máy bay Indonesia » Indonesia: Núi lửa nổi cơn thịnh nộ, phụt khói 3.500m » Indonesia: Núi lửa tỉnh giấc, hàng ngàn người tháo chạy » Indonesia: Thảo luận tranh chấp Biển Đông ở EAS » Mỹ, Úc bị 'tố' giật dây vụ giáo sĩ Hồi giáo Indonesia » Kế hoạch nâng cấp quân đội "hoành tráng" của Indonesia » Indonesia ủng hộ Nhật Bản 2 triệu USD » Sóng thần tấn công, 1 người Indonesia tử nạn » Mỹ viện trợ 24 máy bay tiêm kích F-16 cho Indonesia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN