Điều tra nữ doanh nhân mua bán hóa đơn khống nhiều tỷ đồng

(VTC News) - Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang phối hợp với Cục thuế tỉnh Đắk Lắk để điều tra một chủ doanh nghiệp mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Người bị điều tra là bà Đỗ Thị Diễm Quỳnh (sinh năm 1992, trú tại phường Khánh Xuân), giám đốc Công ty Tây Nguyên 777 có địa chỉ tại phường Tân An, Buôn Ma Thuột. 

Công an Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, từ tháng 12/2017 đến tháng 6/2018, có 9 doanh nghiệp trong tỉnh Đắk Lắk liên hệ với Công ty Tây Nguyên 777 để mua 41 tờ hóa đơn GTGT nhằm mục đích kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Tổng giá trị 41 tờ hóa đơn GTGT chưa tính thuế là hơn 8 tỷ đồng. 

Kết quả điều tra cho thấy, giá mua hóa đơn là 10%-12,5% tổng số tiền trước thuế ghi trên hóa đơn, thanh toán bằng tiền mặt. 

Dieu tra nu doanh nhan mua ban hoa don khong nhieu ty dong hinh anh 1

Hóa đơn xuất khống cho các doanh nghiệp của bà Quỳnh.  

Làm việc với công an, 9 doanh nghiệp trên khai nhận không có giao dịch mua bán hàng hóa với Công ty Tây Nguyên 777. Do đó, 41 hóa đơn trên đều do chủ doanh nghiệp kê khai khống. 

Cũng theo cơ quan điều tra, các doanh nghiệp trên đã kê khai điều chỉnh giảm đối với các hóa đơn GTGT của Công ty Tây Nguyên 777 và nộp lại số tiền thuế được khấu trừ vào ngân sách nhà nước.

Mở rộng điều tra, công an còn xác định, từ ngày 01/10/2017 đến ngày 30/7/2018, Công ty Tây Nguyên 777 đã xuất hơn 430 hóa đơn GTGT cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Doanh số thể hiện trên hóa đơn GTGT ước tính hàng trăm tỷ đồng. 

Hiện Công ty Tây Nguyên 777 không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Nghi vấn hoa hậu cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng

Nghi vấn hoa hậu cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng

Công an Hải Phòng đang kêu gọi Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung ra đầu thú.
 
Công an xuyên đêm khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế, thu giữ một xe tải tài liệu

Công an xuyên đêm khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế, thu giữ một xe tải tài liệu

Lực lượng công an khám xét trụ sở của doanh nghiệp vận tải nổi tiếng ở Huế từ chiều đến tận nửa đêm và thu giữ một xe tải tài liệu.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU