• Zalo

Điều tra người tung tin lộ đề Ngữ văn 2016

Giáo dụcThứ Bảy, 02/07/2016 18:26:00 +07:00

Công an đang vào cuộc điều tra người thông tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn trên trang Facebook có tên “Văn học và những cảm nhận”.

Trên trang “Văn học và những cảm nhận” còn đăng tải ảnh chụp màn hình lời nhắn của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1/7 với lời chú ý: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”.

Empty

Một mẩu hội thoại xin những ý trong đề Ngữ văn xuất hiện tối qua trên trang“Văn học và những cảm nhận” được chụp lại màn hình.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ GD-ĐT đang phối hợp với phía công an để điều tra xử lí kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an. Bộ GD-ĐT sẽ sớm có thông tin chính thức về vụ việc này.

“Cục Khảo thí và công an đang vào cuộc khẩn trương, Bộ GD&ĐT sẽ có thông tin chính thức về sự việc này một cách sớm nhất, tránh gây tình trạng hoang mang” Thứ trưởng Ga khẳng định.

Các năm trước, nhiều thông tin thất thiệt cũng được tung ra trước mỗi kỳ thi quan trọng. Không ít lần, nhiều người đã tung tin lộ đề làm hoang mang dư luận, sau đó những kẻ này đã bị xử lý nghiêm khắc.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: