Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều tra người Trung Quốc hướng dẫn du lịch 'chui' ở Đà Nẵng, xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Thời sự Thứ Tư, 29/06/2016 12:28:00 +07:00

Không chỉ tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép, nhiều người Trung Quốc còn cố tình xuyên tạc lịch sử Việt Nam, nói biển Đà Nẵng là của Trung Quốc.

Sáng 29/6, trả lời PV VTC News ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan ban ngành thành phố để làm rõ, xác minh và đưa ra hướng xử lý liên quan đến việc những người Trung Quốc vào Đà Nẵng tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép và xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam.

2-6308-1467108713

Người đàn ông tên Xue Chun Zhe xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng - (Ảnh: VnExpress).

Trước đó, thông tin trên VnExpress, ông Trần Chí Cường cho biết Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã nhận được các hình ảnh, video của một số hướng dẫn viên du lịch người Việt đang hoạt động hướng dẫn tiếng Trung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phản ánh tình trạng một số người Trung Quốc tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép, sử dụng đồng nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa. 

Đặc biệt, trong số những người Trung Quốc này còn có một người tên Xue Chun Zhe cố tình xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam cho khách du lịch Trung Quốc nghe. 

Cụ thể, khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), Xue Chun Zhe nói: "14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia nhưng nó vẫn thuộc quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc".

Chưa dừng lại ở đó, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn trên xe khách qua biển Mỹ Khê còn ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc. 

Trước tình trạng người Trung Quốc hoạt động hướng dẫn du lịch "chui" đang diễn ra ngày càng phức tạp trên địa bàn thành phố, các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ phối hợp với ngành du lịch, công an, quản lý thị trường và chính quyền địa phương nhanh chóng tìm ra giải pháp xử lý kịp thời. 

Video: Trung Quốc thâu tóm hàng loạt công ty lớn ở Châu Âu với mục đích gì?

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin