Điều tra khu nghỉ dưỡng ở Czech sau khi hai bé trai người Việt chết đuối

(VTC News) - Cảnh sát Cộng hòa Czech đang điều tra cái chết của hai bé trai người Việt tại hồ nghỉ dưỡng Lhota, trong sự cố được cho là có yếu tố tắc trách và phân biệt chủng tộc.

Một khu nghỉ dưỡng tại Cộng hòa Czech bị cảnh sát điều tra sau khi những nhân viên ở đây không thể tìm thấy hai bé trai 7 tuổi người Việt Nam bị mất tích – để rồi sau đó phát hiện hai em đã chết đuối dưới hồ.

Dieu tra khu nghi duong o Czech sau khi hai be trai nguoi Viet chet duoi hinh anh 1

 Hồ Lhota, cộng hòa Czech, nơi hai cậu bé người Việt chết đuối. (Ảnh: Wikipedia Commons)

Theo Asia Times, ngày 2/8 hai người mẹ của những cậu bé nhờ các nhân viên khu nghỉ dưỡng hồ Lhota giúp đỡ tìm con nhưng bị từ chối với nguyên nhân đưa ra là “vì họ là người nước ngoài”.

Trong khi nhân viên cứu hộ được cho là đã rời vị trí và đang tránh nóng trong khu vực râm mát thì những nhân viên khác của khu nghỉ đưỡng bị tố bất lịch sự và từ chối giúp đỡ hai người mẹ này, theo các nhân chứng có mặt ở hồ Lhota. Sau khi các du khách khác can thiệp, họ mới miễn cưỡng hành động để tìm kiếm hai cậu bé.

Mất khoảng 30 phút để nhân viên khu nghỉ dưỡng thông báo trên hệ thống loa công cộng, nhưng họ cũng không đề cập đến tên hay quốc tịch của những cậu bé này.

Những người mẹ cho rằng lời yêu cầu giúp đỡ của họ không được coi trọng và việc tìm kiếm các cậu bé chỉ được khởi động vài giờ sau đó. Nhân viên khu nghỉ dưỡng nói họ không muốn gây ra “hoảng loạn không cần thiết” khi tìm kiếm các cậu bé ở đây.

Theo Asia Times, tổ chức xã hội Czech-Việt đã kêu gọi điều tra sự cố. Cảnh sát địa phương đang xem xét vụ việc.

Video: Hai chị em chết đuối thương tâm ở 'rốn ngập' Chương Mỹ

>>> Đọc thêm: Người Việt thiệt mạng ở Đức và Đài Loan: Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao

 (Nguồn: Asia Times)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU