Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điều tra hiệu trưởng trường mầm non biển thủ hàng trăm triệu đồng

Nguyên hiệu trưởng trường mầm non miền núi Ngân Thủy đã biển thủ 260 triệu đồng và "ăn chặn" nhiều khoản trợ cấp học tập và ăn uống của học sinh. 

Ngày 13/9, Đảng ủy xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã quyết định đình chỉ công tác Bí thư chi bộ và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Phan Thị Giang - Hiệu trưởng Trường mầm non xã Phú Thủy.
Trường mầm non Ngân Thủy nơi xảy ra vụ việc. 

Trường mầm non Ngân Thủy nơi xảy ra vụ việc. 


Theo hồ sơ vụ việc, lợi dụng chức vụ trong thời gian làm Hiệu trưởng trường Mầm non Ngân Thủy, bà Phan Thị Giang đã câu kết với bà Nguyễn Thị Xiêm là kế toán và bà Lê Thị Mai thủ quỹ của Trường mầm non Ngân Thủy lập một số hồ sơ sai nguyên tắc về trả lương, các chế độ BHXH và các thanh toán bồi dưỡng giáo viên dạy thêm tại trường để biển thủ số tiền 260 triệu đồng.
Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh trên địa bàn xã Ngân Thủy tố cáo, các chế độ nhà nước hỗ trợ học tập và tiền ăn của học sinh tại trường miền núi Ngân Thủy cũng bị bà Giang cấu kết với một số giáo viên "ăn chặn" trong thời gian dài. 
Video: Trung Quốc ra sức chống tham nhũng

Hiện Thanh tra huyện Lệ Thủy đã có kết luận về thanh tra ở Trường mầm non Ngân Thủy "phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" nên đã chuyển hồ sơ để cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Nguồn: CAND
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN