• Zalo

Điều tra hành vi chiếm dụng đất của cựu cán bộ thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM

Pháp luật Thứ Bảy, 09/11/2019 20:25:00 +07:00

Một số cựu cán bộ thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chiếm dụng 13ha đất công để làm tài sản riêng đang bị Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ngày 9/11, Công an TP.HCM cho biết đơn vị vừa nhận được hồ sơ từ Thanh tra TP.HCM để điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm của một số nguyên lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM) chiếm hơn 13ha đất công để trồng cao su.

Cụ thể, ông Trần Văn Hùng (nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa) chiếm 4,68ha đất của đơn vị tại thị xã Bến Cát (Bình Dương), trong đó 1,2ha nằm trong phần diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trung tâm. 

Nguyên Phó giám đốc là Mai Thanh Trung chiếm 7,84ha để trồng cao su, trong đó có 2ha nằm trong nằm trong phần diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trung tâm. 

Ông Nguyễn Văn Quý - nguyên Phó Giám đốc chiếm 0,64ha đất nằm trong phần diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trung tâm. 

trung-tam-bao-tro-xa-hoi

 Cơ quan điều tra đang tiếp nhận hồ sơ và điều tra, xác minh việc chiếm dụng đất công ở Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa.

Ông Đặng Thuần Phong - nguyên Kế toán trưởng chiếm dụng 1,53ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Thanh tra TP.HCM cho biết, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM để tình trạng cán bộ, công nhân viên mượn đất nhưng không trả từ trước năm 2000, trong đó có 2 trường hợp làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sang nhượng.

Cụ thể, năm 2001, Ban giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa có công văn gửi UBND xã Chánh Phú Hòa (Thị xã Bến Cát) xác nhận các khu đất là của ông Hùng và hai cấp phó, không lấn chiếm đất của đơn vị và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ này.

Thanh tra thành phố cho rằng, những sai phạm như trên là rất nghiêm trọng, vi phạm Luật phòng, chống tham nhũng; Luật đất đai năm 1993; có dấu hiệu tội Cố ý làm trái quy định Luật quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017. 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin