Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều thợ lặn tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích ở Quảng Bình

Thời sự Chủ Nhật, 16/10/2016 12:15:00 +07:00

Sáng nay, cơ quan chức năng đã giải cứu được 4 thuyền viên trên chiếc thuyền bị đánh cuốn trôi ở Quảng Bình, hiện một nhóm thợ lặn đang được điều động để tìm kiếm thuyền viên mất tích trên một chiếc thuyền khác bị sóng đánh lật.

Sáng 16/10, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết, đã dùng tàu cứu hộ ra cứu được 4 thuyền viên trên chiếc tàu chở clinke bị mắc cạn cách bờ 50m. 2 tàu hàng chở clinke khác bị chìm khiến 5 thuyền viên mất tích, hiện tại cơ quan chức năng đang huy động một nhóm thợ lặn để tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Cũng trong sáng 16/10 Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển cho biết, hiện tại đã cứu được 20 thuyền viên trên 5 con tàu bị nước cuốn trôi ở Quảng Bình. Trong đó có 2 tàu đang bị lật úp, 2 tàu bị chìm và 1 tàu đang neo đậu vào bờ.

14696897_736742183132813_1700823860_n

4 thuyền viên trên chiếc tàu bị mắc cạn ở vùng biển Quảng Bình đã được cứu sống. 

Trước đó, nhận được thông tin 4 thuyền viên còn đang mắc kẹt trên chiếc tàu bị mắc cạn cách bờ khoảng 20m, lực lượng chức năng đã lên nhiều phương án để ứng cứu.

Được biết, vị trí 4 thuyền viên gặp nạn nằm ở khu vực có dòng nước chảy mạnh và trên tàu không có phao cứu sinh. Việc đưa tàu ra để ứng cứu các thuyền viên là không khả thi. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình lên phương án ứng cứu 4 thuyến viên trên bằng cách, dùng tàu đi ngược dòng nước, thả phao có dây để các thuyền viên bám vào rồi kéo vào bờ.

Có mặt cùng đoàn kiểm tra tình hình lụt bão tỉnh Quảng Bình, ông Trịnh Đình DũngPhó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, huy động lực lượng tại chỗ tìm kiếm người mất tích, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình có người chết, người bị thương. Tỉnh Quảng Bình cần cứu trợ gia đình khó khăn, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ngay khi lũ rút, tỉnh phải khắc phục nhanh hậu quả, đảm bảo vệ sinh, không để dịch bệnh, thiếu nước sinh hoạt, khôi phục sản xuất. Phó Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Quảng Bình, các ngành theo dõi sát thời tiết, chủ động ứng phó với cơn bão số 7 sắp tới.

Video: Ô tô ngụp lặn giữa "biển nước" ở Quảng Bình

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin