Điều kỳ diệu của cuộc sống: Chứng kiến em bé chào đời trong túi nước ối

(VTC News) - Trong con số 80.000 ca sinh, có 1 trường hợp em bé chào đời mà vẫn nằm trong túi dịch nước ối của mẹ.

Sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là "vỡ ối". Tuy nhiên, trong con số 80.000 ca sinh, lại có 1 trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ. Đó chính là sinh bọc điều.

Sinh bọc điều không khác biệt với sinh thường. Thay vì tự vỡ, các bác sĩ sẽ chọc cho túi ối vỡ và lấy em bé ra, trẻ cũng không gặp phải vấn đề nguy hiểm nào trong quá trình này.

Thậm chí, theo quan niệm từ xưa, sinh bọc điều là dấu hiệu của sự may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ. Nhiều người còn tin rằng, chúng còn có thể trở thành những vĩ nhân trong tương lai.

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp trong y học, Dailymail mới đây đã ghi nhận một trường hợp trẻ sơ sinh sinh trong túi ối.

Video: Điều kỳ diệu của cuộc sống: Chứng kiến em bé sinh ra trong túi nước ối

>>> Đọc thêm: Điều gì xảy ra nếu bạn dừng ăn thịt đỏ sau một tháng?

 (Nguồn: dailymail)

Thu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.