Điều kiện, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 năm 2017

Giáo dụcThứ Sáu, 17/03/2017 07:28:00 +07:00

Thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà (Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1) cho biết chỉ tiêu và điều kiện tuyển sinh vào Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 năm 2017.

Chiều 16/3, Báo điện tử Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng và các trường CAND năm 2017".

Buổi giao lưu trực tuyến này là cơ hội để các bạn thí sinh đặt ra những câu hỏi thắc mắc về tuyển sinh vào trường CAND năm 2017.

IMG_5992

 Thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà trả lời những câu hỏi của thí sinh đặt ra.

Bạn Thu Thảo đặt ra câu hỏi: “Dạ em xin chào thầy (cô) ạ. Em muốn hỏi Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 năm nay chỉ tiêu là bao nhiêu cao đẳng và trung cấp? Dự kiến lấy bao nhiêu điểm ạ. Ngoài ra trường mình khi tốt nghiệp thì có xét điểm ngoại ngữ không, nếu có thì là bao nhiêu? Nếu em thi đường vòng để vào trường thì khi nhận được thông tin tuyển vào ngành công an thì em có phải làm thêm bài kiểm tra nào không hay phải làm giống như thi đại học ạ? Em xin cảm ơn”.

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà (Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1) cho biết các trường sẽ chỉ tính, xét và đưa ra điểm tuyển sinh sau khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được công bố.

Năm 2017, chỉ tiêu với trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 gồm hệ Cao đẳng: 200 chỉ tiêu; hệ Trung cấp: 326 chỉ tiêu.

Nếu đối tượng là chiến sĩ nghĩa vụ thì chỉ tiêu gồm hệ Cao đẳng: 60 chỉ tiêu; hệ Trung cấp: 50 chỉ tiêu.

Bạn Văn Đình Trí hỏi: “Em mới ra quân giữa năm 2016, vậy có đủ điều kiện tiếp tục dự xét tuyển vào các trường Cao đẳng Cảnh sát không? Nếu được, em sẽ được ưu tiên bao nhiêu điểm ạ?"

Thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà cho biết trong trường hợp này bạn là thí sinh tự do, dự thi vào Học viện Cảnh sát, không thuộc đối tượng xét tuyển vào Cao đẳng và Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1.

Video: Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát xinh đẹp trong ngày hội tư vấn tuyển sinh

Bạn Mai Cúc Phương hỏi: “Các thầy cho em hỏi, năm nay trường Cao đẳng Cảnh sát lấy bao nhiêu nữ? Em giành giải học sinh giỏi quốc gia và là người dân tộc thiểu số ở Sơn La thì sẽ được ưu tiên bao nhiêu điểm?"

Thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà trả lời: "Năm nay, các trường cao đẳng không có chỉ tiêu cho đối tượng học sinh phổ thông. Nếu em đăng ký Học viện Cảnh sát (có 37 chỉ tiêu nữ)".

Bạn Mai Văn Đức hỏi: “Em xin hỏi các trường đại học và học viện đã không còn khối A (ngoại trừ trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy). Trong khi đó hệ trung cấp và cao đẳng vẫn tuyển sinh theo khối A. Vậy thì hình thức thi và cách làm hồ sơ như thế nào ạ? Em là lính nghĩa vụ ạ. Em xin cảm ơn”.

Thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà trả lời: "Mặc dù chỉ có Đại học Phòng cháy Chữa cháy xét tuyển đối tượng thi khối A (Toán, Lý, Hóa), bạn vẫn có quyền đăng ký xét tuyển và làm hồ sơ đăng ký dự thi vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Khi đó, bạn đăng ký môn thi Toán, Lý, Hóa".

 > > > Đọc thêm: Tuyển sinh trường công an năm 2017: Thông tin mới nhất

Lưu Ly
Chuyên đề: Tuyển sinh 2017
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !