Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều không ngờ về loài xương rồng dị dạng có giá hàng tỷ đồng

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 15/07/2018 15:40:00 +07:00

Cây xương rồng dị dạng nhưng có giá trị tới hàng tỷ đồng này là giống cây hiếm Haageocereus tenuis, dự báo sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2024.

Mới đây, một cửa hàng xương rồng ở New York rao bán một cây xương rồng dị dạng với giá 250.000 USD (5,7 tỷ đồng). Thực tế, cây xương rồng có vẻ ngoài quăn queo, xấu xí này là giống cây hiếm Haageocereus tenuis, dự báo sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2024.

dieu-khong-ngo-ve-loai-xuong-rong-di-dang-gia-hang-ty-dong

 Cây xương rồng có giá trị tiền tỷ. 

Loài xương rồng hiếm Haageocereus tenuis này là một loại xương rồng cổ, phát triển theo cách hiếm và riêng biệt.

Haageocereus tenuis là một loài thực vật có hoa trong họ Cactaceae. Loài này được F. Ritter mô tả khoa học lần đầu tiên vào năm 1981.

Theo thông tin trang Business Insider đăng tải, cây xương rồng này có xuất xứ từ phía bắc Lima, Peru. Trong vòng 10 năm qua, quần thể gồm 500 cây riêng lẻ của nó đã giảm xuống nhanh chóng, chỉ còn 150 cây tính đến hiện tại.

Các nhà khoa học dự báo, giống cây này có thể sẽ bị tuyệt chủng hoàn toàn nếu không có cách thức bảo vệ phù hợp.

Bảo tồn giống xương rồng hiếm này là thách thức của các nhà nghiên cứu, bởi thông tin về nó hiện vẫn rất mù mờ, không có nhiều thông tin. Chẳng hạn như điều kiện sinh trưởng và cách chúng phát triển. Hiện xương rồng Haageocereus tenuis đang được trồng trong nhà kính ở Los Angeles.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin