Điều khoản quyết định trong hợp đồng của Bùi Tiến Dũng với FLC Thanh Hoá

Với điều khoản này, thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể ký hợp đồng quảng cáo với bên thứ 3 nếu không có sự đồng ý của FLC Thanh Hóa.

Hợp đồng ký giữa CLB FLC Thanh Hoá và thủ môn Bùi Tiến Dũng có quy định rất rõ ràng rằng: “Cầu thủ không có quyền nhận bất kỳ hợp đồng quảng cáo cá nhân nào mà không có sự đồng ý bằng văn bản của CLB”.

Với quy định này, cơ hội để Bùi Tiến Dũng có thể ký hợp đồng thương mại với một bên thứ ba mà không cần sự cho phép của FLC Thanh Hoá là không có.

Trong một điều khoản khác liên quan tới tiểu mục tài trợ của hợp đồng, Tiến Dũng chỉ được phép tham gia ký kết hợp đồng tài trợ với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào nhưng bắt buộc phải nhận được sự chấp thuận của CLB FLC Thanh Hoá.

Dieu khoan quyet dinh trong hop dong cua Bui Tien Dung voi FLC Thanh Hoa hinh anh 1

 Bùi Tiến Dũng không thể ký hợp đồng thương mại với bên thứ ba mà không có sự đồng ý của FLC Thanh Hóa.

Hợp đồng giữa FLC Thanh Hoá và Tiến Dũng có những quy định rất cụ thể về việc phải ăn mặc như thế nào, ứng xử ra sao ở nơi công cộng, nên nếu không được FLC Thanh Hoá đồng ý thì Tiến Dũng không có khả năng tham gia bất cứ hợp đồng quảng cáo thương mại nào.

Không chỉ phải tuân thủ các quy định về tài chính tài trợ của FLC Thanh Hoá, Tiến Dũng còn có nghĩa vụ không được làm ảnh hưởng tới quyền lợi các nhà tài trợ của CLB FLC Thanh Hoá, trong trường hợp cầu thủ này có những hợp đồng quảng cáo cá nhân.

Có lẽ vì thế mà ngay sau khi bảng báo giá quảng cáo tham dự sự kiện của Tiến Dũng bị rò rỉ trên mạng, thủ môn này khẳng định chưa hề tự ý ký kết bất cứ thoả thuận nào với đơn vị tung ra bản báo giá, và bản thân Tiến Dũng cũng yêu cầu đơn vị này phải nhận được sự đồng ý của Tiến Dũng nếu muốn ký kết bất cứ hợp đồng thương mại nào.

Dieu khoan quyet dinh trong hop dong cua Bui Tien Dung voi FLC Thanh Hoa hinh anh 2

 Phản ứng của FLC Thanh Hóa.

Trong khi đó, theo Zing.vn, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa là ông Nguyễn Trọng Hoài liên lạc với thủ môn Bùi Tiến Dũng sau khi vụ bảng giá quảng cáo gây xôn xao dư luận. Ông Hoài nói rằng Bùi Tiến Dũng “nhận sai do nhận thức chưa đầy đủ và hứa sẽ không tái phạm” và “bên đối tác truyền thông kia chưa hiểu luật”.

Ông cho biết “nếu Dũng muốn làm việc với đối tác thứ ba để khai thác hình ảnh, quảng cáo, tài trợ... thì phải được CLB chấp thuận mới hợp pháp”.

Cũng theo lời ông Hoài trong cuộc phỏng vấn với Zing, hợp đồng giữa CLB Thanh Hóa và Bùi Tiến Dũng còn thời hạn đến khi cầu thủ này 25 tuổi - tức còn khoảng 4 năm nữa mới hết hạn. Ông cho biết CLB “tạm hoãn khởi kiện công ty truyền thông kia”.

>>> Đọc thêm: FLC Thanh Hóa bác thông tin Bùi Tiến Dũng báo giá 50.000 USD/TVC quảng cáo

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU