Điều khiển giấc mơ bằng mặt nạ thần ngủ Morpheus

(VTC News) - Bạn sẽ làm gì khi điều khiển được giấc mơ của mình, câu hỏi này không của riêng ai và xuyên suốt trong thời gian cho đến khi mặt nạ Morpheus ra đời.

Giờ đây, 2 người đàn ông đến từ Brooklyn đã tạo ra được chiếc mặt nạ có tên Remee, được mệnh danh là bảo bối của thần ngủ Morpheus. Sản phẩm sẽ giúp bạn cầm vô lăng điều khiển giấc mơ của chính mình như hằng mong ước.

Mọi thứ nghe có vẻ rất hoàn hảo, Well Duncan Frazier và Steve McGuigan, năm nay mới 30 tuổi nhưng là những người sáng lập ra Bitbanger Labs. Họ cam kết rằng Remee sẽ là sản phẩm mặt nạ điều khiển giấc mơ đầu tiên trên thế giới với giá cả phù hợp nhất.

Chìa khóa để có thể điều khiển giấc mơ hay trên mạng xã hội như facebook, 9gag... thường gọi là lucid dream chính là nhận ra mình đang mơ.

Sẽ không còn giới hạn nào với con người khi họ điều khiển được giấc mơ của chính mình 

Sẽ không còn giới hạn nào với con người khi họ điều khiển được giấc mơ của chính mình 

Trong giấc ngủ, con người trải qua 5 năm gia đoạn khác nhau, trong đó lâu nhất là giai đoạn REM - Rapid eye movement là khi mắt vẫn nhắm nhưng đảo liên tục sang 2 bên.

Bộ đôi tác giả của Remee cho biết, để điều khiến giấc mơ họ sẽ dùng mặt nạ phát ra các tín hiệu ánh sáng từ đèn LED vào thời điểm bắt đầu giai đoạn ngủ REM, lúc mà các giấc mơ bắt đầu. Những tín hiệu đèn sẽ được phát trong khoảng 15-20 giây, mỗi lần cách nhau 15 phút.

Cận cảnh mặt nạ Remee, bảo bối của thần ngủ Morpheus 

Cận cảnh mặt nạ Remee, bảo bối của thần ngủ Morpheus 

Những ánh đèn này sẽ xâm nhập vào giấc mơ của chúng ta. Tuy nhiên, cường độ của nó không đủ mạnh để đánh thức chúng ta mà chỉ nhắc rằng chúng ta đang mơ. Điều này đã đem đến chìa khóa để chúng ta có thể điều khiển giấc mơ của mình.

Không khó khăn trong sử dụng, Remee có thể tùy chỉnh dễ dàng bằng cách kết nối với internet. Tác giả của sản phẩm hi vọng có thể thu được 30.000 USD từ sáng chế kì diệu này. Tuy nhiên, tất cả đã vượt quá mong đợi, với 6.557 người đăng kí mua, số tiền có thể thu hồi đến lúc này của họ đã lên đến 572.891 USD.

Khi đó những khung cảnh như trong phim Inception do tài tử Leonardo DiCaprio thủ vai chính sẽ không có gì là khó tưởng tượng 

Khi đó những khung cảnh như trong phim Inception do tài tử Leonardo DiCaprio thủ vai chính sẽ không có gì là khó tưởng tượng 

Tuy không phải là sản phẩm điều khiển giấc mơ đầu tiên, nhưng với mức giá 95 USD, đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm bán chạy trong tương lai. Trước đó, vào năm 1993, mặt nạ điều khiển giấc mơ đầu tiên đã ra đời với giá bán lên đến 600 USD/chiếc.

Mặc dù các loại smart phone và một số dịch vụ internet khác cũng đang bắt đầu đi vào nghiên cứu và cung cấp dịch vụ điều khiển giấc mơ. Nhưng với một chiếc mặt nạ đeo sát mắt, giấc mơ sẽ đảm bảo liền mạch và hấp dẫn hơn rất nhiều.


Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN