Điều ít biết về thành viên nữ duy nhất trong đoàn đàm phán Triều Tiên

Thế giớiThứ Ba, 16/01/2018 07:35:00 +07:00

Cuộc gặp thảo luận chi tiết ngày 15/1 tại Bàn Môn Điếm giữa Triều Tiên – Hàn Quốc có sự xuất hiện của một thành viên nữ bên phái đoàn Triều Tiên.

Theo Straits Times, cùng với 4 thành viên khác tham dự cuộc đàm phán liên Triều, thành viên nữ duy nhất của phái đoàn Triều Tiên là Hyon Song Wol, đến từ ban nhạc Triều Tiên nổi tiếng Moranbong.

Hyon là trưởng nhóm Moranbong, nhóm nhạc nữ hàng đầu Triều Tiên chuyên chơi các thể loại nhạc pop, rock và hỗn hợp. Đây là nhóm nhạc được đích thân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyển chọn, bao gồm 10 thành viên, thành lập năm 2012.

Ban nhạc từng được cử đi biểu diễn ở các nước láng giềng với Triều Tiên theo ý nghĩa ngoại giao, nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Triều Tiên và những nước này.

hyon-song-wol-2

 Bà Hyon xuất hiện sau chuỗi tin đồn bị xử tử. (Ảnh: Youtube)

Không chỉ là một biểu tượng văn hóa, Hyon – được cho là khoảng 40 tuổi, còn có quyền lực về chính trị. Theo Straits Times, năm 2016, bà được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Bên cạnh đó, bà còn giữ hàm tá trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Dù vậy, từng có thông tin cho rằng bà Hyon bị xử tử năm 2013 cùng với một số nghệ sĩ khác. Báo Hàn Chosun Ilbo nói rằng bà bị xử tử bằng súng máy, trong khi các thành viên từ một số ban nhạc khác, bao gồm cả ban nhạc của bà phải chứng kiến. Bình Nhưỡng phủ nhận thông tin này và sau đó bà vẫn còn sống.

hyon-song-wol-3

Bà Hyon Song-wol trong cuộc họp Triều Tiên - Hàn Quốc ngày 15/1/2018. (Ảnh: Reuters)

Video: Triều Tiên đồng ý tham dự Olympic 2018

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !