• Zalo

Điều ít biết về Nguyễn Văn Dương, đồng phạm Phan Sào Nam đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Kinh tế Thứ Hai, 12/03/2018 14:36:00 +07:00

Đồng phạm của Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ vừa bị Công an Phú Thọ "khui" ra là Nguyễn Văn Dương (SN 1975) cũng là một sếp lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Dư luận rúng động trước việc ông Nguyễn Thanh Hoá, nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) vừa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng vì hành vi "tổ chức đánh bạc" do có liên quan tới đường dây đánh bạc thông qua mạng internet có quy mô rất lớn tới hàng nghìn tỷ đồng.

Đường dây này được điều hành bởi hai đối tượng là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Phan Sào Nam không phải cái tên xa lạ trong giới công nghệ. Phan Sào Nam (SN 1979) từng là Chủ tịch HĐQT công cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online). Công ty này được thành lập từ năm 2008.  

Phan Sào Nam chính là người “lấy” 10 triệu USD của Quỹ đầu tư DWS Việt Nam cho VTC Online và giúp công ty này có những bước phát triển mạnh mẽ. Tháng 1/2018 vừa qua, VTC Online đã có một số sự thay đổi. Người đại diện pháp luật hiện nay của VTC Online có tên là Trần Huy Phương và giám đốc là Phan S.

Ngoài VTC Online, ông Nam còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM, công ty được thành lập từ tháng 9/ 2011. Hiện nay, VTC HCM đã ngừng hoạt động.

DIỄN BIẾN VỤ VIỆC:

>> Ông Nguyễn Thanh Hóa tham gia đường dây đánh bạc nghìn tỷ thế nào?

>> Phan Sào Nam VTC Online khiến tướng Nguyễn Thanh Hoá bị bắt là ai?

>> Cận cảnh Rikvip sòng bài online lớn nhất nhì Việt Nam: Tiền thật đánh bài 'ảo'

Còn Nguyễn Văn Dương trong đường dây này lại ít được biết đến hơn. Vậy, Nguyễn Văn Dương là ai?

Nguyễn Văn Dương (SN 1975), đồng phạm của Phan Sào Nam cũng là một sếp lớn trong lĩnh vực công nghệ. Dương từng Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC).

CNC được thành lập từ tháng 9/2011, với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó, Nguyễn Văn Dương ban đầu góp vốn tới 18 tỷ.

Video: Vì sao nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa bị bắt?

Trước đó, với vai trò lãnh đạo tại 2 công ty công nghệ cao, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương thành lập chung một công ty với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ, nhưng thực chất tổ chức đánh bạc trá hình với quy mô lớn qua mạng internet để thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Thu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điều ít biết về Nguyễn Văn Dương, đồng phạm Phan Sào Nam đường dây đánh bạc nghìn tỷ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin