Điều ít biết về dàn vệ sỹ hùng hậu hộ tống ông Kim Jong-un

(VTC News) - Đội vệ sỹ 12 người tạo thành tấm lá chắn sống cho lãnh đạo Triều Tiên mỗi khi ông công du nước ngoài.

Dàn cận vệ trong trang phục vest đen, cà vạt sọc xanh trắng, đeo huy hiệu Triều Tiêu chạy theo hộ tống chiếc limousine bọc thép chở lãnh đạo Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông. 

Video: Nhóm vệ sỹ chạy theo tháp tùng xe bọc thép chở lãnh đạo Triều Tiên

Hình ảnh tương tự từng được bắt gặp vào tháng 4/2018 khi ông Kim gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại khu phi quân sự liên Triều và 2 tháng sau đó tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore. 

Với vai trò dựng lên lớp bảo vệ thứ nhất xung quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhóm cận vệ này luôn theo sát ông Kim như hình với bóng. Được biên chế trong "Văn phòng Trung ương số 6", nhóm vệ sỹ được sàng lọc từ quân đội Triều Tiên và phải đảm bảo đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Một trong những yêu cầu bắt buộc với họ là phải có chiều cao tương đương với nhà lãnh đạo Kim, không có vấn đề thị lực, có thành tích xuất sắc khi phục vụ trong quân ngũ hoặc có khả năng võ thuật, bắn súng vượt trội.

Vấn đề nhân thân cũng đặc biệt quan trọng. Những người được tuyển chọn sẽ được kiểm tra về lý lịch 2 đời. Họ hoặc có quan hệ với gia đình ông Kim hoặc có họ hàng với các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa ở Bình Nhưỡng. 

Dieu it biet ve dan ve sy hung hau ho tong ong Kim Jong-un hinh anh 1

12 vệ sĩ chạy bộ quanh chiếc xe của ông Kim lúc xe bắt đầu lăn bánh. 

Những người sau khi qua được vòng tuyển chọn sẽ phải trải qua quá trình khổ luyện cực kỳ khắt khe với các bài tập cường độ cao về sử dụng súng ngắn, võ thuật, các thử thách về sức bền và tinh thần chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt. 

Khi ông Kim di chuyển, nhóm cận vệ sẽ quây thành vòng tròn, phân tách làm 3 nhóm. Nhóm đi trước từ 3-5 người, nhóm mé sườn từ 4-6 người và nhóm bọc lót phía sau có khoảng 4-5 người. Tất cả đều được trang bị một khẩu súng ngắn bán tự động và một khẩu dự phòng. Cùng với các trang bị này, nhóm cận vệ sở hữu nhãn quan và khả năng xử lý tình huống cực kỳ sắc bén. 

Nhiều chuyên gia an ninh đã nhận định rằng lớp bảo vệ mà Bình Nhưỡng dựng lên để bảo vệ ông Kim là một trong những lớp an ninh nghiêm ngặt nhất trên thế giới mà một con kiến cũng không thể chui lọt. 

Video trực tiếp: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội

Video trực tiếp: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân thủ đô.
Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un ở Hà Nội

Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un ở Hà Nội

Sau hơn 2 ngày ngồi trên đoàn tàu bọc thép rời Bình Nhưỡng đến Viêt Nam dự thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Kim Jong-un chính thức có mặt ở Hà Nội trước sự chào đón nồng nhiệt của...
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.