Điều ít biết về chiếc xe sắp được đấu giá của phu quân Nữ hoàng Anh Elizabeth II

(VTC news) - Chiếc xe Aston Martin Lagonda sản xuất năm 1954 của hoàng thân Philip sẽ được đưa ra đấu giá với với số tiền khoảng 450.000 bảng Anh (hơn 14 tỷ đồng), bằng giá ba chiếc siêu xe Aston Martin DB9 mới toanh cộng lại.

Chiếc xe Aston Martin Lagonda thuộc sở hữu của Hoàng thân Philip sẽ được mang ra đấu giá với 14 tỷ đồng. Chiếc xe mui trần bốn chỗ ngồi bọc da màu xám này đã quen trở nên thuộc trên báo chí, truyền hình và đã từng chở Nữ hoàng và đưa đón con gái của hoàng thân Philip đến trường.
Hàng thân Philip sẽ được đấu giá với 450,000 bảng Anh (hơn 14 tỷ đồng),  

Hàng thân Philip sẽ được đấu giá với 450,000 bảng Anh (hơn 14 tỷ đồng),  


Điểm đặc biệt là chiếc xe này là được trang bị thêm một chiếc gương để Nữ hoàng soi để sửa sang chiếc mũ của mình. Ngoài ra còn có thêm một chiếc điện thoại vô tuyến – nay chỉ còn lại một nút bấm trên bảng điều khiển - để Hoàng thân Philip gọi về nhà.
Chiếc Aston Martin Lagonda đã từng chở Nữ hoàng Anh và đưa đón con trai của hoàng thân Philip đến trường.  

Chiếc Aston Martin Lagonda đã từng chở Nữ hoàng Anh và đưa đón con trai của hoàng thân Philip đến trường.  


Chiếc xe Aston Martin Lagonda được sản xuất năm 1954 dành riêng cho Hoàng thân Philip và đã chứng kiến nhiều sự đổi thay của đất nước.

Công tước xứ Edinburgh đã lái nó để mở đường cao tốc M1 vào năm 1959, và thường xuyên sử dụng nó để đưa con trai  đến trường mẫu giáo.

Được các kỹ sư chuyên về Aston Martin “thăm nom” hàng tuần, được gửi đến Cung điện Buckingham hay lâu đài Windor. Thậm chí đã được chứng kiến Olympic Melbourne năm 1956 và được đưa lên khoang tàu du thuyền Hoàng gia Britannia trong chuyến du lịch cùng Khối thịnh vượng chung.
Công tước xứ Edinburgh đã từng dùng  chiếc xe này để đưa đón con trai và tham dự các sự kiện quan trong. 

Công tước xứ Edinburgh đã từng dùng chiếc xe này để đưa đón con trai và tham dự các sự kiện quan trong. 


Damian Jones, Giám đốc Kinh doanh của H & H, cho biết: “Chiếc đã trở thành một phần của lịch sử nước Anh. Có lần Hoàng thân Philip đưa Nữ hoàng qua London trên chiếc xe này và bị cảnh sát chặn lại trong khi điều khiển giao thông. Được một lúc viên cảnh sát mới ngỡ ngàng nhận ra Hoàng thân và Nữ hoàng ở trong chiếc Lagonda, anh vội vã ra hiệu cho họ đi trước”.
Động cơ và thân xe của Aston Martin Lagonda đã được tân trang. 

Động cơ và thân xe của Aston Martin Lagonda đã được tân trang. 


Hiện động cơ của Lagonda và thân xe đã được tân trang và sửa chữa lại toàn bộ và đã được khôi phục lại màu sơn ban đầu và sẵn sàng để đưa ra đấu giá.

Nguyễn Ly (Theo The Guardian)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.