Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều ít biết về chiếc xe sắp được đấu giá của phu quân Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 10/03/2016 11:33:00 +07:00

Chiếc xe Aston Martin Lagonda sản xuất năm 1954 của hoàng thân Philip sẽ được đưa ra đấu giá với với số tiền khoảng 450.000 bảng Anh (hơn 14 tỷ đồng)

(VTC news) - Chiếc xe Aston Martin Lagonda sản xuất năm 1954 của hoàng thân Philip sẽ được đưa ra đấu giá với với số tiền khoảng 450.000 bảng Anh (hơn 14 tỷ đồng), bằng giá ba chiếc siêu xe Aston Martin DB9 mới toanh cộng lại.

Chiếc xe Aston Martin Lagonda thuộc sở hữu của Hoàng thân Philip sẽ được mang ra đấu giá với 14 tỷ đồng. Chiếc xe mui trần bốn chỗ ngồi bọc da màu xám này đã quen trở nên thuộc trên báo chí, truyền hình và đã từng chở Nữ hoàng và đưa đón con gái của hoàng thân Philip đến trường.
Hàng thử Philip sẽ được đấu giá với 450,000 bảng Anh (hơn 14 tỉ VNĐ),
Hàng thân Philip sẽ được đấu giá với 450,000 bảng Anh (hơn 14 tỷ đồng),  

Điểm đặc biệt là chiếc xe này là được trang bị thêm một chiếc gương để Nữ hoàng soi để sửa sang chiếc mũ của mình. Ngoài ra còn có thêm một chiếc điện thoại vô tuyến – nay chỉ còn lại một nút bấm trên bảng điều khiển - để Hoàng thân Philip gọi về nhà.
Chiếc Aston Martin Lagonda đã từng chở Nữ Hoàng và đưa đón công chúa của hoàng tử Philip đến trường.
Chiếc Aston Martin Lagonda đã từng chở Nữ hoàng Anh và đưa đón con trai của hoàng thân Philip đến trường.  

Chiếc xe Aston Martin Lagonda được sản xuất năm 1954 dành riêng cho Hoàng thân Philip và đã chứng kiến nhiều sự đổi thay của đất nước.

Công tước xứ Edinburgh đã lái nó để mở đường cao tốc M1 vào năm 1959, và thường xuyên sử dụng nó để đưa con trai  đến trường mẫu giáo.

Được các kỹ sư chuyên về Aston Martin “thăm nom” hàng tuần, được gửi đến Cung điện Buckingham hay lâu đài Windor. Thậm chí đã được chứng kiến Olympic Melbourne năm 1956 và được đưa lên khoang tàu du thuyền Hoàng gia Britannia trong chuyến du lịch cùng Khối thịnh vượng chung.
Công tước xứ Edinburgh đã từng dùng  chiếc xe này để đưa đón con trai và tham dự các sự kiện quan trong.
Công tước xứ Edinburgh đã từng dùng chiếc xe này để đưa đón con trai và tham dự các sự kiện quan trong. 

Damian Jones, Giám đốc Kinh doanh của H & H, cho biết: “Chiếc đã trở thành một phần của lịch sử nước Anh. Có lần Hoàng thân Philip đưa Nữ hoàng qua London trên chiếc xe này và bị cảnh sát chặn lại trong khi điều khiển giao thông. Được một lúc viên cảnh sát mới ngỡ ngàng nhận ra Hoàng thân và Nữ hoàng ở trong chiếc Lagonda, anh vội vã ra hiệu cho họ đi trước”.
Động cơ và thân xe của Aston Martin Lagonda đã được tân trang.
Động cơ và thân xe của Aston Martin Lagonda đã được tân trang. 

Hiện động cơ của Lagonda và thân xe đã được tân trang và sửa chữa lại toàn bộ và đã được khôi phục lại màu sơn ban đầu và sẵn sàng để đưa ra đấu giá.

Nguyễn Ly (Theo The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin