Điều ít biết về chàng thủ khoa điển trai của Học viện Cảnh sát nhân dân

Giáo dụcThứ Tư, 01/11/2017 07:20:00 +07:00

Nguyễn Quang Nghị - thủ khoa đầu ra khóa D39 Học viện Cảnh sát nhân dân cho rằng, yếu tố quan trọng nhất đạt được thành công là cần phải có sự đam mê, nhiệt huyết và đặc biệt là lòng kiên định với mục tiêu bản thân đặt ra.

Tốt nghiệp loại Giỏi với điểm học tập toàn khóa đạt 8,42/10 và xếp loại rèn luyện toàn khóa đạt loại xuất sắc, Nguyễn Quang Nghị trở thành thủ khoa đầu ra khóa D39 – Học viện Cảnh sát nhân dân.

Hiện tại, cậu đang chờ quyết định phân công công tác của lãnh đạo Bộ Công an.

Quang Nghị chia sẻ: “Danh hiệu thủ khoa là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng sau 4 năm học tại ngôi trường kỷ luật thép này. Mình nghĩ, thủ khoa đầu ra là niềm vinh dự của bản thân, gia đình. Vì vậy, bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đạt được”.

Thu khoa T32 (3)

 Quang Nghị (1995) từng học lớp B10, chuyên ngành tiếng Anh cảnh sát. Mới đây, chàng trai tài năng này còn được vinh danh cùng 83 Thủ khoa tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Nam sinh cho rằng thủ khoa tốt nghiệp ra trường, có thể có đôi chút lợi thế hơn so với các bạn khác. Tuy nhiên, với Quang Nghị cho rằng thủ khoa cần phải chứng minh được năng lực của bản thân, có những đóng góp thực sự cho các tổ chức, doanh nghiệp để xứng đáng với danh hiệu đó.

Chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: “Khi còn nhỏ, mình thường xem những bộ phim cảnh sát hình sự. Từ đó, hình tượng cảnh sát mưu trí, dũng cảm đã thôi thúc mình cố gắng học tập để thi vào ngành công an”.

Được biết, chị gái của Nghị là cựu học viên Học viện Cảnh sát (trước nghị 9 khóa) và hiện tại đang công tác trong một đơn vị thuộc Bộ Công an.

Ước mơ và sự định hướng của gia đình là yếu tố quan trọng để Nghị quyết tâm học và thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu vào học tại Học viện Cảnh sát, Nghị đã đặt ra mục tiêu, những định hướng cho từng giai đoạn và quyết tâm thực hiện.

Theo Nghị, muốn đạt được thành công, bản thân mỗi người phải có niềm đam mê. “Đam mê, cố gắng không ngừng nghỉ và quyết tâm thực hiện mục tiêu đặt ra thì nhất định sẽ thành công”, cậu nói.

Thu khoa T32 (5)

 Cậu cho rằng, có niềm đam mê thì sẽ có thành công.

Nam cảnh sát điển trai Nguyễn Quang Nghị được biết đến nhiều là một B phó học tập gương mẫu, năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường.

Ngoài ra, Nghị còn là thành viên câu lạc bộ Nội san – truyền thanh và là thành viên ban biên tập - phụ trách chính về mảng song ngữ cho tờ báo “Người Cảnh sát trẻ”, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Quang Nghị còn giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học. Giải thưởng gần đây nhất là giải nhì cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ với đề tài về lĩnh vực Tội phạm học.

Được biết, đây là đề tài Nghị cảm thấy tâm đắc nhất. Ở đề tài này, với vai trò là nhóm trưởng, Quang Nghị đã kết hợp cùng 2 bạn khác để thực hiện. Trong khoảng thời gian gần 2 năm, đề tài đã được hoàn thiện từ khâu xây dựng ý tưởng đến khâu thực hiện đề tài nhóm.

Với đề tài này, chàng trai này mong muốn sẽ giúp mọi người nhận thức rõ hơn về tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lợi dụng phương thức bán hàng đa cấp.

Đồng thời, với những đề xuất, giải pháp mà nhóm đưa ra là cơ sở cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra những biện pháp nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm.

Thu khoa T32 (1) 3

Quang Nghị (thứ 2 từ phải sang).

Video: Clip nhảy "Bống bống bang bang" phiên bản Học viện Cảnh sát gây 'sốt'

Thành tích:

Giải nhì cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Bộ GD-ĐT” năm học 2016-2017”.

Giải nhì cuộc thi “Sinh viên viết chuyên đề khoa học năm học 2016-2017”.

Giải nhì cuộc thi “Sinh viên NCKH năm học 2015-2016”.

Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị về học viên đạt “Danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017”.

Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị về học viên đạt “Danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa D39 – Học viện CSND”.

Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn.

Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an về việc có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn.

Giấy khen của Giám đốc Học viện CSNDvề học viên có thành tích trong đợt thi đua chào mừng 20/11.

Giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh do Khoa Ngoại ngữ, Học viện CSND tổ chức năm học 2013-2014.

Thùy Linh
Bình luận
vtc.vn