'Diều hâu đen' quân đội Mỹ gãy cánh, phi đội bỏ mạng

(VTC News) - Toàn bộ phi hành đoàn đã thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng quân sự Mỹ rơi ngoài khơi bờ biển phía đông nước Anh tối 7/1 theo giờ địa phương.

Hãng tin AP dẫn thông cáo của căn cứ Không quân hoàng gia Anh đóng tại Lakenheath, hạt Suffolk cho hay tai nạn xảy ra lúc 18g (giờ địa phương) tại bờ biển gần Salthouse, hạt Norfolk.

Chiếc trực thăng Pave Hawk HH-60G của Không quân Mỹ  

Chiếc trực thăng Pave Hawk HH-60G của Không quân Mỹ  


Theo thông báo của cảnh sát Norfolk, "4 người có mặt trên trực thăng được cho là đã thiệt mạng" và có thể có đạn thật trên máy bay.

"Không có người bị thương ở khu vực xung quanh", thông báo cho biết.

Thông cáo của Không quân hoàng gia Anh cho biết chiếc trực thăng nói trên thuộc phi đội máy bay tiêm kích số 48 và đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện khi tai nạn xảy ra. 

Hãng tin CNN cho biết trực thăng này đã xuất phát từ căn cứ không quân Lakenheath của Không quân Hoàng gia Anh, nơi Không lực Mỹ đồn trú.

Nguyên nhân của vụ tại nạn chưa được làm rõ. Theo tờ Guardian của Anh, chiếc trực thăng rơi ở giữa một khu bảo tồn chim ở Cley. Các đơn vị cứu hộ địa phương đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Không lực Mỹ cũng xác nhận chiếc trực thăng gặp nạn là một chiếc HH-60G Pave Hawk. Pave Hawk là phiên bản “sửa đổi” của chiếc Black Hawk. Chiếc này thường chở theo 2 phi công, 1 kỹ sư máy bay và 1 xạ thủ.

Theo AP, trực thăng Pave Hawks thường được huy động trong các chiến dịch cứu hộ, chủ yếu là để cứu các phi công máy bay bị bắn rơi và các nhân sự khác trong chiến tranh.

Tố Ngôn (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN