• Zalo

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn?

Tư vấn Chủ Nhật, 06/09/2020 10:18:00 +07:00

(VTC News) - Ngủ ngay sau khi ăn có thể gây ợ chua, ợ nóng, tiểu nhiều, giảm chất lượng giấc ngủ và tăng cân.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn? - 1

Ợ chua: Thông thường, axit thường được tạo ra trong dạ dày khi cơ quan này chứa thức ăn. Tuy nhiên, khi ở tư thế nằm, axit sẽ được ép di chuyển xuống dưới hệ tiêu hóa rồi tiếp xúc với nhiều cơ quan nhạy cảm khác gây ra hiện tượng ợ chua, ợ nóng và rau rát ngực, cổ họng.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn? - 2

Chất lượng giấc ngủ giảm: Nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn, quá trình tiêu hóa vẫn sẽ diễn ra. Quá trình trao đổi chất sẽ khiến tâm trí bạn hoạt động nhiều hơn, làm giấc ngủ không được sâu.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn? - 3

Dễ gặp ác mộng: Quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh khiến não bộ của bạn phải hoạt động nhiều hơn khi ngủ. Đây là thời điểm khiến bạn bước vào giai đoạn có nhiều giấc mơ nhất. Thậm chí có những giấc mơ rùng rợn và có phần kinh dị.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn? - 4

Tiểu nhiều: Một số người hay có thói quen tiểu nhiều vào ban đêm. Điều này có liên quan tới lượng caffeine có trong thực phẩm bạn ăn.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn? - 5

Tăng cân: Đi ngủ ngay sau khi ăn tức là bạn không cho cơ thể đủ thời gian để đốt chất calo từ bữa ăn đó. Vì vậy, mặc dù rất buồn ngủ sau một bữa ăn lớn, bạn vẫn nên cố cho mình được tỉnh táo nếu không muốn tăng cân.

Để hạn chế các nguy cơ xảy đối với sức khỏe, theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất là bạn nên ngủ cách khoảng 3 giờ đồng hồ sau khi hoàn thành bữa ăn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

(VTC News) - Ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh tay chân, mắc màn khi đi ngủ và cố gắng giữ cho cơ thể luôn được khô ráo là những biện pháp phòng bệnh trong mùa mưa bạn cần nhớ.

Tại sao bạn lại bị chảy dãi khi ngủ?

Tại sao bạn lại bị chảy dãi khi ngủ?

(VTC News) - Chảy dãi khi ngủ có thể xuất phát từ một hay nhiều nguyên nhân khác nhau, thậm chí có liên quan tới bệnh lý nguy hiểm, vì vậy, mọi người cần đặc biệt lưu ý.

Đọc nhiều