Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh?

Tư vấnThứ Bảy, 19/12/2020 07:10:19 +07:00
(VTC News) -

Ngừng ăn trái cây và rau xanh sẽ dẫn tới rất nhiều những hậu quả xấu đối với sức khoẻ.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 1

Suy giảm thị lực ban đêm: Mắt cần vitamin A dưới 2 dạng retinol và beta-carotene để duy trì thị lực. Hai chất này được tìm thấy rất nhiều trong trái cây, rau xanh. Do vậy, nếu bạn không ăn trái cây và rau xanh, nguy cơ suy giảm thị lực sẽ xảy ra, đặc biệt là vào buổi tối.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 2

Mùi cơ thể: Thực phẩm ăn hàng ngày ảnh hướng nhiều tới mùi cơ thể. Một nghiên cứu cho rằng, những người ăn rau và trái cây có mùi cơ thể dễ chịu hơn ngay cả khi họ không sử dụng xà phòng hay hoá chất khử mùi. Ngược lại, những người có thói quen ăn nhiều thịt cơ thể sẽ “nặng mùi” hơn.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 3

Dễ bị trầm cảm: Theo các chuyên gia, ruột và não có mối liên hệ rất chặt chẽ. Một chế độ ăn cân bằng rất cần thiết cho sự phát triển của sức khoẻ tinh thần. Vì vậy, nếu không ăn trái cây, bạn sẽ có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 4

Huyết áp tăng cao: Trong các nghiên cứu, những người tiêu thụ ít hoặc không ăn trái cây, rau xanh có nguy cơ bị cao huyết áp hơn nhiều lần những người thường xuyên ăn thực phẩm này. Mặt khác, bệnh nhân bị cao huyết áp cũng thường được bác sĩ khuyến cáo là ăn nhiều trái cây, rau xanh để hỗ trợ điều trị bệnh.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 5

Gặp vấn đề tiêu hoá: Rau xanh và trái cây là nguồn chất xơ không hoà tan quý giá giúp quá trình tiêu hoá hoạt động trơn tru, hiệu quả. Không ăn trái cây và rau xanh sẽ khiến hệ tiêu hoá hoạt động khó khăn. Đây là lý do khiến bạn thường xuyên bị táo bón.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 6

Đông máu tĩnh mạch: Một số loại trái cây, rau củ như nho, rau lá xanh, tỏi rất cần thiết để tránh hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch. Ngoài ra, vitamin C được tìm thấy trong trái cây cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ đông máu. Vì vậy, nếu không muốn bị bệnh tim, mạch, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để duy trì sức khoẻ tốt.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 7

Làm hại da: Vitamin K được tìm thấy trong súp lơ xanh, rau bina, rau diếp và bắp cải giúp cho tim bơm máu tự do qua các cơ quan của cơ thể, kể cả da. Vì vậy. nếu thiếu hụt vitamin K, màu da của bạn sẽ không đồng đều và dễ bị tổn thương.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh? - 8

Mắc các vấn đề răng miệng: Quá trình nhai, nghiền nát trái cây, rau xanh sẽ hỗ trợ làm sạch khoang miệng và răng của bạn. Lúc này, miệng sẽ tăng tiết nước bọt, các axit và vi khuẩn sẽ bị cuốn trôi. Ngoài ra, trái cây và rau cũng chứa vitamin A, C, canxi giúp răng chắc khoẻ, ngăn ngừa gãy rụng. Vì vậy, nếu không muốn bị mắc các vấn đề về răng miệng, bạn nên tiêu thụ rau, củ, quả thường xuyên hơn trong các bữa ăn.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp