Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày?

Tư vấn Thứ Sáu, 03/07/2020 09:10:00 +07:00
(VTC News) -

Trầm cảm, bệnh tim, suy giáp hay chứng ngưng thở khi ngủ là những vấn đề có thể mắc phải khi bạn ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày.

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày? - 1

Mất ngủ: Mất ngủ vào ban đêm khiến bạn buồn ngủ và có xu hướng ngủ nhiều hơn vào ban ngày. Đây là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức dù không phải làm việc nặng hay tập luyện với cường độ cao.

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày? - 2

Trầm cảm: Theo các chuyên gia, nếu người trẻ ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày thì đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày? - 3

Bệnh tim: Ngủ nhiều từ 9-10 giờ mỗi ngày cũng là triệu chứng cảnh báo bệnh tim. Tình trạng này thường đi kèm với những biểu hiện như mệt mỏi, kiệt sức và thở khó.

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày? - 4

Tuyến giáp có vấn đề: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, nếu bạn ngủ hơn 10 giờ mỗi ngày kèm theo cảm giác luôn mệt mỏi, buồn ngủ thì nguy cơ bạn mắc chứng suy giáp là rất cao.

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày? - 5

Tắc nghẽn hô hấp, ngưng thở khi ngủ: Ngưng thở hay tắc nghẽn hô hấp là những vấn đề khá nghiêm trọng. Người gặp tình huống này thường bị tỉnh giấc và có giấc ngủ không sâu. Đây là lý do tại sao họ thường có xu hướng ngủ nhiều hơn người bình thường.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp