• Zalo

Điều gì xảy ra sau khi bạn ngủ trưa?

Thời sự Thứ Sáu, 14/10/2016 17:31:00 +07:00

Giấc ngủ trưa đem lại nhiều lợi tích cho sức khỏe hơn bạn nghĩ.

Một giấc ngủ trưa ngắn 5-45 phút sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện não bộ, đặc biệt là rất tốt cho tim mạch.

Dieu gi xay ra sau khi ban ngu trua hinh anh 1

 

Não bộ được nghỉ ngơi: Theo Bright Side, nếu đêm hôm trước ngủ ít, bạn hãy cố gắng ngủ trưa khoảng 60 phút vào ngày hôm sau. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và hoạt động thể chất hiệu quả.

Dieu gi xay ra sau khi ban ngu trua hinh anh 2

 

Trái tim khỏe mạnh: Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ngủ trưa ít có nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này cũng giúp họ ngăn ngừa mệt mỏi trong thời gian dài. Vì vậy, tốt nhất bạn nên có giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút vào buổi trưa.

Dieu gi xay ra sau khi ban ngu trua hinh anh 3

 

Giảm căng thẳng, lo lắng: Mệt mỏi sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, kiệt sức. Tuy nhiên, một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Các nhà khoa học đã phát hiện lượng hormone căng thẳng tăng đáng kể ở những người ít hoặc không ngủ trưa.

Dieu gi xay ra sau khi ban ngu trua hinh anh 4

 

Ăn uống lành mạnh hơn: Nếu bạn đang mệt mỏi và ít năng lượng, bạn sẽ thèm ăn thực phẩm có đường. Để không mắc phải sai lầm này, bạn nên chợp mắt khoảng 10-15 phút. Điều đó sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng và có thể quên cảm giác thèm ăn.

Dieu gi xay ra sau khi ban ngu trua hinh anh 5

 

Tăng cường năng lượng: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các vận động viên có giấc ngủ trưa ngắn đạt kết quả tốt hơn so với những người ít nghỉ ngơi. Sức mạnh, phản ứng, tốc độ đều được cải thiện sau khi ngủ.

Dieu gi xay ra sau khi ban ngu trua hinh anh 6

 

Cách tốt nhất để có giấc ngủ ngắn:

-Thời gian: Đầu giờ chiều

- Địa điểm: Không gian mát mẻ, yên tĩnh với chút ánh sáng

- Thời gian: 5-45 phút

Video: Người phụ nữ béo nhất thế giới quan hệ 7 lần/ngày để giảm cân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin