Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống sữa?

Tư vấnThứ Ba, 05/01/2021 10:16:00 +07:00
(VTC News) -

Sữa hay các sản phẩm từ sữa đều tốt cho sức khoẻ nhưng cũng có những điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm này.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống sữa? - 1

Giảm đau đầu: Một số nghiên cứu chứng minh, các sản phẩm từ sữa có thể gây chứng đau nửa đầu và là nguyên nhân của tình trạng căng thẳng, mất ngủ… Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy ngừng uống sữa.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống sữa? - 2

Ổn định cảm xúc: Có rất nhiều hormone trong sữa có tính trái ngược so với hormone trong cơ thể bạn. Khi các hormone này trộn lẫn với nhau sẽ khiến tâm trạng của bạn thay đổi thất thường.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống sữa? - 3

Khỏi đầy hơi: Một số người bị giảm khả năng tiêu hoá lactose. Điều này đồng nghĩa với việc nếu họ tiêu thụ sữa sẽ dễ bị đầy hơi, tiêu chảy. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, hãy tới gặp bác sĩ để được trợ giúp.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống sữa? - 4

Da sáng hơn: Những người nhạy cảm với sữa và các sản phẩm từ sữa nhưng vẫn sử dụng chúng thì làn da rất dễ bị nổi mụn, sạm đi. Bởi trong sữa chứa các hormone có thể kích thích sự phát triển của mụn trứng cá. Do đó, nếu đang bị nổi mụn thì tốt nhất nên dừng việc uống sữa.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống sữa? - 5

Thiếu hụt dinh dưỡng: Ngoài những rủi ro kể trên thì sữa rất có ích cho sức khoẻ. Thành phần của sữa giàu canxi, protein, vitamin D và B12 cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em, thanh thiếu niên. Khi thiếu hụt các chất dinh dưỡng này, cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và dễ bị ốm hơn. Do vậy, nếu bạn quyết định không dùng sữa, hãy cố gắng thay thế bằng các sản phẩm khác chứa các vitamn và khoáng chất trên như cá mòi, cá hồi hay một số rau, củ, quả…

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp