Điều gì đằng sau những con số biết nói của ASIAD 18?

VideoThứ Năm, 03/04/2014 06:47:00 +07:00

(VTC News) - 150 triệu USD cho ASIAD 18 có đủ hay không hay chi phí thực tế còn đội lên nhiều lần? Và nếu chi phí phát sinh thì tiền sẽ từ đâu?

(VTC News) - 150 triệu USD cho ASIAD 18 có đủ hay không hay chi phí thực tế còn đội lên nhiều lần? Và nếu chi phí phát sinh thì tiền sẽ từ đâu và cơ quan nào phải chịu trách nhiệm.

Câu chuyện tổ chức Đại hội thể thao Châu Á Asiad lần thứ 18 vào năm 2019 lại một lần nữa nóng lên sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong tuần tới báo cáo về phương án tổ chức sự kiện này để chính phủ xem xét.
Thể thao là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống tinh thần của một đất nước nhưng lại là một yếu tố liên quan chặt chẽ đến các vấn đề kinh tế, xã hội và thậm chí là luật pháp.
Một giải thi đấu thể thao chỉ thực sự suôn sẻ, hấp dẫn nếu nó có được đầy đủ các yếu tố hỗ trợ về vật chất và tinh thần. 
Có thể thấy một sự chênh lệch rất lớn giữa con số mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức ASIAD 18 với con số mà các quốc gia đã từng chi. Niềm vui khi giành được quyền đăng cai thể thao tầm châu lục qua đi, giờ là lúc người ta đặt câu hỏi về vấn đề kinh tế. 
150 triệu USD có đủ hay không hay chi phí thực tế còn đội lên nhiều lần? Và nếu chi phí phát sinh thì tiền sẽ từ đâu và cơ quan nào phải chịu trách nhiệm.

VTC1

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !