Điều gì đã xảy ra với máy bay Indonesia trước khi rơi xuống biển?

(VTC News) - Phó tổng biên tập tạp chí Aviapanorama - Vladimir Popov cho rằng việc phi hành đoàn yêu cầu hạ cánh khẩn cấp chỉ 2-3 phút sau khi cất cánh cho thấy chiếc phi cơ đã gặp sự cố kỹ thuật khẩn cấp.

Máy bay của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT610 rơi không lâu sau khi cất cánh vào  6h20 sáng 29/10 trong khi chở theo 189 người gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Theo đại diện của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia của Indonesia (KNKT), phi công của JT610 đã phát tín hiệu tới đài giám sát không lưu yêu cầu được trở lại điểm xuất phát chỉ 2-3 phút sau khi cất cánh.

Dieu gi da xay ra voi may bay Indonesia truoc khi roi xuong bien? hinh anh 1

 Các túi đựng thi thể các nạn nhân được đưa trở về cảng Tanjung Priuk. (Ảnh: EPA)

"Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân khiến phi hành đoàn chuyến bay JT610 yêu cầu trở lại sân bay ngay sau khi cất cánh. Trạm kiểm soát không lưu đã chấp thuận yêu cầu này", ông Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu KNKT cho hay. 

JT610 sau đó đã bay thêm khoảng 10 phút trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào 6h33. 

Ông Vladimir Popov, Phó tổng biên tập tạp chí Aviapanorama, phi công quân sự danh dự của Nga cho rằng việc máy bay gửi tín hiệu yêu cầu trở lại sớm như vậy cho thấy đã phát sinh trường hợp khẩn cấp. 

"Có thể thiết bị máy bay bị hỏng và không thể bay tiếp", ông này nhận định. 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra thảm kịch, cướp đi mạng sống của 189 người. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết cơ quan chức năng nước này đã tìm được bình nhiên liệu của chiếc Boeing-737 Max 8 mang số hiệu JT610 đã bị hỏng và phát nổ.

"Không ai sống sót. Bình nhiên liệu được tìm thấy bị hỏng và đã phát nổ. Phía trên bình nhiên liệu có một lỗ rò" người phát ngôn nói với với Sputnik. Tuy nhiên ông này không khẳng định đây là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch.

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU