Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều dưỡng đánh rơi trẻ nhận mức kỷ luật thế nào?

Sức khỏe Thứ Năm, 25/07/2013 04:43:00 +07:00

(VTC News) - Hội đồng Kỷ luật Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ra mức kỷ luật với điều dưỡng đánh rơi 5 trẻ.

(VTC News) - Hội đồng Kỷ luật Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ra mức kỷ luật  với điều dưỡng đánh rơi 5 trẻ.


Theo đó, điều dưỡng Trần Vân Anh không được làm công việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, phạt trừ tiền đời sống trong 3 tháng, không xếp loại thi đua một năm.

sơ sinh
Sau vụ đánh rơi trẻ sơ sinh, các cháu ở khoa A3, bệnh viện  Phụ sản Hà Nội được chăm sóc chu đáo hơn.
Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hội đồng kỷ luật kết luận điều dưỡng Vân Anh sơ ý làm rơi các bé chứ không cố tình. Tuy nhiên, điều dưỡng đã không tập trung vào công việc. Vì hơn một năm qua cô có thái độ làm việc tốt, hội đồng thống nhất chỉ chuyển công tác.

Trước đó, 9 giờ sáng ngày 14/7/2013, điều dưỡng Vân Anh thực hiện công việc đón các cháu bé đi tắm. Khi đón 5 cháu bé tại hai phòng điều trị 30 – 32, khoa A3, do có sơ suất trong lúc đẩy xe qua đoạn dốc trước cửa phòng số 32, điều dưỡng Vân Anh trượt chân làm nghiêng đổ xe đón bé dẫn đến hậu quả 5 trẻ sơ sinh bị ngã.

5 bé đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương chụp X-quang, chụp CT, siêu âm, để đánh giá nguy cơ chấn thương xương khớp, sọ não, phủ tạng. Kết quả 4/5 cháu đều khỏe mạnh, 1 cháu bị ngã nặng nhất do văng ra xa, nghi ngờ chấn động não được giữ lại Bệnh viện Nhi để theo dõi.


Sau một đêm được giám sát chặt chẽ, sức khỏe của bé bình thường và đã được đưa về Bệnh viện phụ sản Trung ương. Đến ngày 23/7, tất cả các bé đã được xuất viện.

Theo phản ánh của người nhà nạn nhân, mỗi lần các điều dưỡng đến đưa con của họ đi tắm, người nhà đều phải để tiền từ 30.000 - 50.000 đồng vào tã của cháu bé để các điều dưỡng tắm cho con được sạch sẽ. Sáng ngày 14/7, do có 2 gia đình không đổi được tiền lẻ nên đã không bỏ tiền vào tã các cháu. Có lẽ do nhận các bé mà không thấy tiền nên điều dưỡng viên Vân Anh đã có thái độ vùng vằng, cáu giận.

Đến chiều 23/7, 5 bé sơ sinh bị đánh rơi tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe được đánh giá là ổn định.

Nam AnhBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin