• Zalo

Điêu đứng vì cá, tôm, cua chết không rõ nguyên nhân ở Quảng Nam

Kinh tế Thứ Hai, 29/10/2018 17:27:00 +07:00

Nhiều hộ nuôi trồng thủy sản trong các hồ nước cạnh sông Trường Giang ở Quảng Nam điêu đứng vì cá, tôm, cua chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Những ngày qua, không ít hộ nuôi trồng thủy sản ở khu vực cạnh sông Trường Giang (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) lo lắng khi chứng kiến một lượng lớn thủy sản chết bất thường.

ca 4

Cá, tôm thối rửa dạt vào bờ. 

Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, ngày 29/10, PV VTC News đến các hồ nuôi thủy sản ở thôn Vĩnh Đại (xã Tam Hiệp).

Theo quan sát của PV, một lượng lớn cá, tôm thối rửa dạt vào bờ. Dọc khúc sông Trường Giang qua địa phận thôn Vĩnh Đại cũng xuất hiện tình trạng cá chết dày đặc.

Ngồi bần thần bên hồ thủy sản rộng gần 1ha, ông Nguyễn Văn Xá (56 tuổi, thôn Vĩnh Đại) cho hay, đầu vụ, ông thả tổng cộng 20.000 con tôm, 5.000 con cua và rất nhiều cá nhồng, cá móm, cá căng vào nuôi trong lòng hồ.

ca 6 3

Tôm trong hồ của ông Lương Viết Khanh chết không rõ nguyên nhân. 

“Cách đây 3 ngày, tôi cho cá, tôm, cua ăn thì phát hiện các loài thủy sản này chết với số lượng lớn. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng cá, tôm, cua trong hồ chết bất thường vẫn chưa dừng lại, thậm chí lượng cá chết mỗi ngày một tăng”, ông Xá buồn bã nói.

Không riêng ông Xá mà cá, tôm, cua trong hồ của 25 hộ nuôi trồng thủy sản khác tại khu vực dọc đoạn sông Trường Giang cũng chết không rõ nguyên nhân.

“Từ trước đến nay, những hộ nuôi thủy sản ở đây chưa bao giờ rơi vào tình cảnh thế này. Chúng tôi đang rất hoang mang vì cá, tôm trong hồ chết dần và chưa có dấu hiệu dừng lại”, ông Lương Viết Khanh (65 tuổi) giãi bày.

ca 5 4

Người dân hoang mang vì cá, tôm trong hồ chết dần và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ông Nguyễn Đức Anh (Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp) cho biết, sau khi nhận phản ánh của người dân, đã cử cán bộ đến khu vực trên để kiểm tra và có báo cáo lên các phòng, ban của huyện Núi Thành.

Sáng 29/10, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành trực tiếp xuống khu vực xảy ra tình trạng cá, tôm, cua chết hàng loạt để kiểm tra, ghi nhận tình hình.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều