Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điều động khẩn cấp F-16 trên bầu trời Washington

Hai chiếc máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ đã được điều động làm nhiệm vụ khẩn cấp trên bầu trời Washington sau khi một chiếc máy bay nhỏ đi vào vùng trời này đã phớt lờ hiệu lệnh qua sóng radio của  cơ quan kiểm soát không lưu.

Máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ (Nguồn: AFP) 

Máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ (Nguồn: AFP) 


Bộ chỉ huy phòng vệ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết hai chiếc F-16 đã được lệnh chặn đứng chiếc máy bay loại nhỏ Beechcraft King Air  trên vùng trời gần thủ đô nước Mỹ vào lúc 7 giờ tối ngày 4/8 theo giờ địa phương.

NORAD cho hay sau khi tiến hành chặn chiếc Beechcraft King Air thì liên lạc đã được nối lại và chiếc máy bay nhỏ đã được phép tiếp tục hành trình.


Kể từ sau vụ 11/9, các máy bay chiến đấu của Mỹ luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng bảo vệ vùng trời thủ đô và  trong thời gian qua đã vài lần phải can thiệp sau khi một số chiếc máy bay loại nhỏ phớt lờ hiệu lệnh hoặc đi lạc vào vùng trời này./.

  » Philippines đầu tư tàu chiến 'xịn' cho hải quân
  » 'Mắt thần' kì lạ của không quân Mỹ
  » Video,ảnh: Trực thăng Nga 'quần thảo' bầu trời
  » Máy bay, tàu ngầm Mỹ 'nô nức' đến Thái Bình Dương
  » Video, ảnh: Hé lộ sức mạnh siêu máy bay ném bom Nga
  » Ảnh: 'Đột nhập' tàu đổ bộ đắt giá nhất của Hải quân Mỹ

» Philippines đầu tư tàu chiến 'xịn' cho hải quân » 'Mắt thần' kì lạ của không quân Mỹ » Video,ảnh: Trực thăng Nga 'quần thảo' bầu trời » Máy bay, tàu ngầm Mỹ 'nô nức' đến Thái Bình Dương » Video, ảnh: Hé lộ sức mạnh siêu máy bay ném bom Nga » Ảnh: 'Đột nhập' tàu đổ bộ đắt giá nhất của Hải quân Mỹ


A.Q (Vietnam+)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN