Điều động giáo viên nữ đi tiếp khách: Đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều động giáo viên phục vụ sự kiện, hội nghị.

Vừa qua, vụ việc UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) điều động cán bộ, giáo viên làm lễ tân, phục vụ hoạt động ngoại khoá khiến dư luận xôn xao.

Dieu dong giao vien nu di tiep khach: De nghi UBND tinh Ha Tinh lam ro hinh anh 1

Phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Ảnh: Người đưa tin  

Chiều 14/11, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về vấn đề này. Theo phán ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp", công văn nêu.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đồng chí kiểm tra, làm rõ thông tin trên; chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh.

Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh", công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu.

Video: Thách đố trên Facebook, nữ sinh đốt trường: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói "đáng tiếc"

Phạm Thịnh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU