• Zalo

Điều đặc biệt trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Đông về nước

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 03/05/2020 08:33:29 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện nghiệp vụ cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Vietnam Airlines và các cơ quan chức năng Việt Nam và UAE vừa phối hợp đưa về nước gần 300 công dân hồi hương. Chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, khai thác bằng tàu Boeing 787, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng 3/5/2020. Hành khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Điều đặc biệt trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Đông về nước - 1

Chuyến bay từ Dubai đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng 3/5/2020.

Đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác. Dubai không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietnam Airlines với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE. Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để khách đi cách ly, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở Hồ Chí Minh và được khử trùng tại đây.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italy, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước.

Điều đặc biệt trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Đông về nước - 2

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân.

 

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin