Điệu cười của bầu Kiên khi rời tòa

Sau khi phiên tòa xử Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm tạm hoãn, rời khỏi phòng xử án ra xe về trại giam, bị cáo Kiên thì tươi cười với người thân, còn bị cáo Yến mặt cúi gằm khóc.

14h30 phút chiều nay 16/4, sau khi tạm dừng phiên tòa để hội ý, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hữu Chính đã công bố quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm.
Nụ cười Bầu Kiên khi rời tòa 

Nụ cười Bầu Kiên khi rời tòa 


HĐXX cho hay đã xem xét đơn đề nghị của bị cáo Trần Xuân Giá (SN 1939, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB). HĐXX công bố quyết định hoãn phiên tòa vì bị cáo Trần Xuân Giá đã có đơn xin hoãn phiên tòa đi chữa bệnh, đơn có xác nhận của bệnh viện, là hoàn toàn phù hợp.

Việc hoãn phiên tòa là hoàn toàn khách quan và đúng với quy định của pháp luật. Thời gian phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên sẽ được công bố trong thời gian tới.

Ngay sau khi phiên tòa tạm hoãn, các bị cáo được lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp nhanh chóng đưa ra xe chuyên dụng đưa về trại giam. Ra khỏi phòng xử án, khuôn mặt bị cáo Nguyễn Đức Kiên (SN 1964, nguyên Chủ tịch đầu tư Ngân hàng ACB) rất tươi. Thậm chí bị cáo Kiên còn nở nụ cười với người thân.

Trước đó, trong diễn biến phiên tòa buổi sáng, bị cáo Kiên đã làm nhiều người ngạc nhiên khi yêu cầu xử nhanh các tội danh của mình.

“Tôi bị buộc tội 4 tội danh trong khi cá nhân tôi trong 20 tháng qua đã có nhiều đơn, nhiều lần trả lời các bản cung cơ quan điều tra, tôi cho rằng tôi không có tội, tôi bị oan. Do đó, tôi mong muốn phiên toà xét xử sớm".
 

 

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên nở nụ cười với người thân trước khi lên xe trở lại trại giam. 

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên nở nụ cười với người thân trước khi lên xe trở lại trại giam. 


Và tôi cho rằng tôi không liên quan đến vụ án Huyền Như nên tôi đề nghi tòa tiến hành xét xử trước 3 tội danh không liên quan đến Trần Xuân Giá. Việc vắng mặt của ông Trần Xuân Giá không ảnh hưởng đến 3 tội danh khác mà VKSND Tối cao truy tố. Đề nghị VKS cho tiến hành phiên toà. Có thể chờ ông Giá ở phần sau vì đây là phiên toà kéo dài. Đề nghị HĐXX cho xét xử trước 3 tội danh không liên quan đến các hành vi ở ACB và sự vắng mặt của ông Trần Xuân Giá không ảnh hưởng tới các tội danh khác của tôi”, bị cáo Nguyễn Đức Kiên nói tiếp.

Bị cáo này cũng cho rằng việc áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo trong quá trình dẫn giải là “cùm chân” là không phù hợp.

Trong một diễn biến khác, dù đã có quyết định hoãn nhưng cho đến thời điểm này, HĐXX của TAND TP. Hà Nội cho hay lịch xét xử trở lại vụ án này vẫn chưa được xác định.


Theo Tri thức trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN