Điều chưa tiết lộ về ca sĩ Chí Thiện, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2018

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 03/01/2019 11:11:00 +07:00

Không chỉ là một nam ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình được nhiều người yêu thích, Chí Thiện còn được biết đến là người luôn hướng về người nghèo và tích cực tham gia hoạt động phong trào thanh niên.

Chí Thiện tên đầy đủ Trần Chí Thiện, sinh ngày 5/4/1988 là một nam ca sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình. Anh có biệt danh Hoàng Tử Lai vì mang hai dòng máu Việt và Thái (mẹ là người Thái).

Chí Thiện tham gia nghệ thuật vào năm 2007, với vai trò là ca sĩ thành viên của nhóm La Thăng. Đến năm 2009, anh chính thức xuất hiện với tư cách ca sĩ solo và độc quyền của công ty Viet Talent Entertainment.

Nhiều ca khúc đình đám của Chí Thiện đã được giới trẻ yêu thích như: Ngày hôm qua, Tình ngủ quên, Lời của giấc mơ, Ta thuộc về nhau, Một ngày ý nghĩa, Dằn vặt trong anh, Chiến binh (Fighter), …

chieu-cao-va-tieu-su-cua-chi-thien-800x450

Ca sĩ Chí Thiện, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2018 (Ảnh:sao.biz.net)

Là ca sĩ nhưng Chí Thiện được khán giả biết đến nhiều hơn sau khi tham gia phim Giải cứu thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ngoài ra anh còn được hâm mộ bởi khả năng hài hước và đặc biệt là các vai giả gái ở gameshow truyền hình Gương mặt thân quen 2013.

Khác với nhiều nghệ sĩ khác ở TP.HCM, Chí Thiện còn được giới trẻ biết đến là một người rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của thành phố. Đặc biệt, Chí Thiện là gương mặt quen thuộc thường xuất hiện trong các chương trình hoạt động tình nguyện, phục vụ vùng sâu vùng xa, hướng về biên giới, hải đảo.

49180863_208494926767199_1638747782560874496_n 3

Chí Thiện tham gia hoạt động Mùa hè xanh 2018 cùng các bạn trẻ TP.HCM (Ảnh: Q. Linh)

Chí Thiện thường xuyên làm từ thiện nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Năm 2017, 2018, anh đã trao hơn 600 triệu đồng cho công tác tình nguyện để xây dựng 4 căn nhà tình thương, cấp các suất học bổng toàn phần cho các hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ.

Chí Thiện đã để lại dấu ấn khó quên trong mắt bạn trẻ khi nhiều năm qua anh luôn đồng hành trong chương trình Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới, do Quỹ Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, 5 năm liền Chí Thiện tham gia kêu gọi cho chương trình chăm sóc bệnh nhi ung bướu Ước mơ của Thúy – chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của mọi người trên khắp đất nước.

Với những cống hiến của mình, năm 2018, Chí Thiện được tuyên dương danh hiệu Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác.

“Là một công dân của thành phố, tôi thấy mình cần thể hiện trách nhiệm một công dân trẻ và cả vai trò một ca sĩ nữa”, ca sĩ Chí Thiện trải lòng.

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !